Buổi tọa đàm với mục tiêu gợi mở và thúc đẩy việc bán hàng online cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp xanh và các chủ thể OCOP thông qua các nền tảng trực tuyến, tìm các giải pháp xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, nơi mà các doanh nghiệp khởi nghiệp xanh và chủ thể OCOP có thể kết nối, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thành công.

Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp cho biết: mấu chốt của việc bán hàng trên các mạng xã hội là phải tạo ra sự khác biệt, khai thác tính đặc thù của một vùng, khác biệt về cách sử dụng sản phẩm đó như thế nào, để tạo ra một hệ sinh thái. Đó chính là mảnh đất cho sự sáng tạo.
Bà Nguyễn Thị Thúy Phượng - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học Công nghệ và đào tạo Mekong cho rằng: Việc đầu tiên là cần phải thay đổi về mặt nhận thức của cả quản lý và cả doanh nghiệp. Phải quản trị được về chất lượng, kỹ năng bán hàng. Cần sự liên kết giữa nông dân, vùng nuôi trồng cho đến doanh nghiệp chế biến và các đơn vị thương mại, bán hàng.
Anh Phạm Ngọc Anh Tùng, Nhà sáng lập sàn thương mại điện tử nông sản Foodmap cho biết các vấn đề khó khăn của nông sản bán online cần lưu ý vệ sinh an toàn thực phẩm, thời hạn của hàng nông sản ngắn so với những mặt hàng khác cũng là một khó khăn, đặc biệt là trên thương mại điện tử”.