028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới

(VOH) - Ngày 11/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chúc mừng ngài Ousmane Dione chính thức nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam, Phó Thủ tướng cảm ơn ngài Ousmane Dione đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều thông qua việc triển khai một số chương trình, dự án ngành nước và môi trường.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ của WB với Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, giao thông, phát triển đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu.

WB đã giới thiệu nhiều mô hình mới, cả trong huy động nguồn lực xã hội (hình thức đối tác công-tư PPP) và các mô hình mới trong quá trình xây dựng và triển khai các chương trình, dự án cho phù hợp đặc trưng riêng của Việt Nam, đặc biệt là trong ứng phó biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao việc WB hỗ trợ xây dựng Báo cáo Việt Nam 2035, phù hợp với nhận định, định hướng và mục tiêu mà Đại hội Đảng lần thứ XII của Việt Nam đã đề ra.

Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, WB tiếp tục tập trung cung cấp nguồn lực giúp Việt Nam thực hiện các định hướng phát triển đã đề ra, đặc biệt trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng. Trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ có các biện pháp để tăng cường giám sát và quản lý sử dụng nguồn vốn vay của WB nói riêng, vốn vay của cộng đồng quốc tế nói chung, bảo đảm hiệu quả của các dự án do WB tài trợ.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, ngài Ousmane Dione bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và cam kết tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả giữa WB và Việt Nam.

Theo ngài Ousmane Dione, quan hệ hợp tác giữa WB và Việt Nam là mối quan hệ chặt chẽ, dựa trên sự tin cậy lẫn nhau và cá nhân ông trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển sự tin cậy đó.

Ngài Ousmane Dione bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong việc trao đổi, tham vấn ý kiến, để từ đó nâng cao chất lượng các báo cáo, tư vấn chính sách của WB.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng và ngài Ousmane Dione cũng đã trao đổi sâu về một số lĩnh vực, chương trình hợp tác cụ thể như ứng phó với biến đổi khí hậu, quy hoạch tổng thể phát triển vùng, nâng cấp đô thị, phát triển hạ tầng…