Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Chân gà ngâm sả tắc - món ăn mới nhắc đã gây thèm!

    Một trong những món ăn vặt đang 'sốt sồn sột' đó chính là chân gà ngâm sả tắc, vậy bạn có biết cách làm chân gà ngâm sả tắc chưa? Chúng ta cùng khám phá công thức này nhé.

    Không biết tự bao giờ chân gà đã trở thành nguyên liệu hấp dẫn để chế biến thành các món ăn vặt phổ biến như chân gà nướng sa tế, chân gà nướng muối ớt, chân gà luộc,... và sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món chân gà ngâm sả tắc. Chân gà dai dai, giòn giòn, đậm đà vị chua, mặn mà, cay cay ớt, thơm thơm sả... liệu bạn có kiềm chế được không!? Nhanh tay vào bếp khám phá cách làm chân gà ngâm sả tắc nào.

    Nguyên liệu

    • Chân gà: 5 cái
    • Sả: 6 cây
    • Tắc (Quất): 8 trái
    • Ớt: 10 trái
    • Lá chanh: 5 lá
    • Gừng: ½ củ
    • Tỏi: 2 củ
    • Nước mắm: 3 muỗng canh
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Giấm: 2 muỗng canh
    • Nước: 400ml

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Ớt xắt khúc, tắt bổ đôi, lá chanh xắt sợi.
    • Tỏi, gừng thái lát.
    • Sả đập dập xắt khúc 2 nhánh, còn lại xắt khoanh.

    Bước 2. Sơ chế chân gà

    • Chân gà bóp với muối, rửa qua rượu trắng để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh. Xong bạn chặt đôi, để ráo nước.
    • Bắc nước sôi lên bếp, cho chân gà, sả xắt khúc, vài lát gừng vào luộc chín tới.
    • Khi chân gà chín bạn vớt ngay vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút (hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút) để chân gà được giòn, dai không bị bở.

    cach-lam-chan-ga-ngam-sa-tac-chua-chua-cay-cay-ngon-me-say-voh

    Bước 3. Nấu nước ngâm chân gà

    • Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 400ml nước vào nồi nấu sôi lên, khuấy đều cho tan hết gia vị thì tắt bếp, để nguội.

    cach-lam-chan-ga-ngam-sa-tac-chua-chua-cay-cay-ngon-me-say-voh

    Bước 4. Hoàn thành món ăn

    • Để nước ngâm nguội hoàn toàn thì bạn cho tắc, ớt, sả, tỏi vào, khuấy đều lên. 
    • Rửa sạch hủ đựng chân gà, nếu là hủ thủy tinh thì bạn trụng qua nước sôi để sát khuẩn, xong để ráo nước.
    • Xếp chân gà vào hủ, rót hỗn hợp nước ngâm vào, đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau là đã ăn được.

    Trình bày

    Bạn xếp chân gà vào dĩa, khi ăn chấm muối tiêu chanh, thêm mấy lát ớt cay nồng, nhâm nhi vài ly bia sẽ rất thú vị đấy.

    cach-lam-chan-ga-ngam-sa-tac-chua-chua-cay-cay-ngon-me-say-voh


    Bạn thấy đó, cách làm chân gà ngâm sả tắc rất đơn giản, ai cũng có thể làm, nguyên liệu lại dễ tìm. Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi làm một mẻ chân gà để dành ăn được trong một khoảng thời gian dài nha bạn.

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm tôm rim thịt ba chỉ phong phú cơm nhà: Sự kết hợp giữa tôm và thịt ba chỉ sẽ giúp bạn có món tôm rim thịt ba chỉ siêu ngon lại nhiều lựa chọn. Cách làm món ăn này cũng tương tự các món rim khác, rất đơn giản đấy.
    Cách làm tôm viên chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn: Tôm viên chiên là món ăn vặt rất được lòng thực khách, tuy nhiên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang khiến chúng ta lo lắng, vậy nên hãy tự làm tôm viên chiên tại nhà đi bạn, rất dễ đó. 

    Tú Cầm