Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm đậu phộng rang nước mắm giòn giòn nhâm nhi ngày lạnh giá

    cách làm đậu phộng rang nước mắm là một trong những công thức chế biến món ăn vặt nhanh, gọn, ngon, rẻ mà bạn không nên bỏ qua, cách thực hiện rất dễ nhé!

    Đậu phộng bùi bùi, giòn giòn thấm đẫm hương thơm hấp dẫn và vị mặn mà của nước mắm, thêm chút đường để món ăn hài hòa hơn sẽ tạo nên món đậu phộng rang nước mắm đủ vị vô cùng hấp dẫn. Cách làm đậu phộng rang nước mắm chỉ gồm 3 bước đơn giản, chúng ta cùng vào bếp thực hiện món ăn vặt này nhé. Mách nhỏ với bạn: đậu phộng rang nước mắm bảo quản được lâu ơi là lâu, rất thích hợp làm món đãi khách ngày Tết đấy.

    Nguyên liệu

    • Đậu phộng: 500gr
    • Nước mắm: 5 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

    Cách thực hiện

    Bước 1. Sơ chế đậu phộng

    cach-lam-dau-phong-rang-nuoc-mam-gion-gion-nham-nhi-ngay-lanh-gia-voh

    • Nhặt bỏ những hạt đậu phộng hư, sâu, rồi đem rửa sạch, xong cho vào rổ để ráo nước.
    • Cho đậu phộng vào chảo cùng 1/2 muỗng cà phê muối rang vàng giòn thì tắt bếp.

    Bước 2. Pha hỗn hợp nước mắm, đường

    cach-lam-dau-phong-rang-nuoc-mam-gion-gion-nham-nhi-ngay-lanh-gia-voh

    • Bạn cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy tan gia vị.

    Bước 3. Rang đậu phộng

    cach-lam-dau-phong-rang-nuoc-mam-gion-gion-nham-nhi-ngay-lanh-gia-voh

    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng già bạn cho đậu phộng vô rang đến khi đậu có mùi thơm thì tiến hành rưới hỗn hợp nước mắm đường vào. 
    • Đảo đều tay đến khi hạt đậu khô lại thấm đều nước mắm thì tắt bếp. Khi đã tắt bếp bạn vẫn tiếp tục đảo đậu phộng đến khi đậu nguội bớt vì khi đó chảo còn nóng đậu phộng dễ bị cháy đen.

    Bảo quản

    • Rửa sạch hũ đựng đậu phộng, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thuỷ tinh, xong để ráo nước.
    • Đậu phộng ăn không hết bạn cho vô hũ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng để dành ăn dần.

    Trình bày

    cach-lam-dau-phong-rang-nuoc-mam-gion-gion-nham-nhi-ngay-lanh-gia-voh

    Với cách làm đậu phộng rang nước mắm bạn chỉ cần một lần bỏ công sẽ được ăn hoài. Giờ thì hãy cho đậu phộng rang nước mắm vào dĩa và thưởng thức ngay thôi, món ăn vặt này giòn giòn, mặn ngọt làm đồ nhắm khi uống bia, nhâm nhi khi xem phim, tám chuyện đều rất tuyệt. Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng rang nước mắm nhé!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm bánh tráng trộn tại nhà vừa ngon lại rẻ: Bánh tráng trộn từ lâu đã là món ăn vặt rất được săn đón, vậy cách làm bánh tráng trộn có gì đặc sắc mà lại khiến nhiều người thích thú như vậy, chúng ta cùng xem qua công thức dưới đây nhé.
    Cách làm mực khô rim sa tế đậm đà vị cay, nồng nàn khó quên: Từ món khô mực đơn điệu, qua vài thao tác chế biến trong cách làm mực khô rim sa tế dưới đây, bạn sẽ có ngay món mới ngon mê say. 

    Tú Cầm