Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính cực dễ tại nhà

    (VOH) - Tự tay làm khô heo xé sợi chỉ bằng chảo chống dính trong tích tắc, bạn tin được không? Xem ngay công thức này để biết thêm chi tiết nhé.

    Khô heo làm tại nhà vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với cách làm khô heo xé sợi độc đáo bằng chảo chống dính cùng nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền đây chính là món ăn vặt siêu gây mê. Nào, không phải đợi lâu, chúng ta vào bếp học cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính ngay bạn nha.

    Nguyên liệu

    • 2 kg thịt nạc
    • 1 miếng mỡ bò
    • 6 cây sả để luộc thịt
    • 1 củ gừng cắt lát
    • 3 trái ớt
    • 7 cây sả để ướp thịt 
    • Gia vị: muối, bột ớt, đường, ngũ vị hương, bột nghệ, hạt nêm
    • 2 muỗng canh dầu điều
    • 2 muỗng canh dầu hào

    Cách thực hiện

    Bước 1: Thịt heo rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi, sau đó lấy ra xả sạch bằng nước lạnh.

    Bước 2: Luộc thịt thêm một lần nữa với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 miếng mỡ bò, 6 cây sả, 1 ít gừng cho thật chín. Sau đó, đập thịt cho thật mềm rồi xé sợi vừa ăn.

    Bước 3: Xay 7 đầu sả cây với 3 quả ớt cho thật nhuyễn. Sau đó, cho sả ớt vào thịt ướp cùng 3 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng canh đường, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, một ít muối, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh dầu hào rồi ướp trong 2 tiếng.

    cach-lam-kho-heo-xe-soi-bang-chao-chong-dinh-cuc-de-tai-nha-voh

    Bước 4: Cho thịt đã ướp vào nồi cùng 1 tô nước luộc thịt, rim tới khi cạn nước.

    Bước 5: Cho thịt đã rim ra chảo chống dính, đảo đều tay tới khi thịt thật khô là hoàn thành món ăn.

    cach-lam-kho-heo-xe-soi-bang-chao-chong-dinh-cuc-de-tai-nha-voh

    Trình bày

    Giờ thì hãy thưởng thức thành phẩm khô heo xé sợi đi nào, gia vị vừa vặn thấm vào từng sợi khô, chút cay hòa với chút thơm của sả, nghệ, ngũ vị hương, món ăn này sẽ khiến cả nhà ngất ngây.

    cach-lam-kho-heo-xe-soi-bang-chao-chong-dinh-cuc-de-tai-nha-voh

    Với số khô heo sau khi làm xong bạn có thể cho vào lọ thủy tinh bảo quản được tầm khoảng 5 ngày ở nhiệt độ phòng.

    Chúc bạn thành công với cách làm khô heo xé sợi bằng chảo chống dính nhé!

    Nguồn: dienmayxanh.com

    Cách làm khô mực ngào đường, ngọt cay ngon mê say: Thật đơn giản với cách làm khô mực ngào đường để có món ăn vặt ngon hết sảy. Món ăn này ngoài vị ngon lành đặc biệt hấp dẫn thì còn bảo quản được rất lâu, lại còn là mồi nhậu cực 'bén' nữa đó.
    Cách làm khô gà lá chanh vị ngon lành, hương quyến luyến: Tự tay làm khô gà lá chanh tại nhà để có món lai rai đúng khẩu vị lại còn đảm bảo chất lượng vệ sinh, nào chúng ta cùng vào bếp học cách làm khô gà lá chanh ngay nhé.

    Tú Cầm