Mang danh là món ăn Hàn Quốc nhưng nguyên liệu làm salad trộn cay (Oi-muchim) lại là những gia vị quen thuộc trong căn bếp Việt. Thao tác đơn giản, chế biến nhanh gọn, vị ngon hấp dẫn, salad dưa leo trộn cay sẽ giúp bữa cơm, tiệc nướng, tiệc rượu trở nên đặc biệt hơn đấy. Chúng ta cùng vào bếp học cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) ngay nhé.
Nguyên liệu làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim)
- Dưa leo: 3 quả
- Hành tây: ½ củ
- Tỏi: 1 tép
- Hành lá: 1 nhánh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Ớt bột Hàn Quốc: 2 muỗng cà phê
- Dầu mè: 2 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Mè rang: 2 muỗng cà phê
Cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim)
- Hành lá thái nhỏ.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Hành tây thái mỏng, có thể ngâm qua nước đá để giảm bớt vị hăng và giúp hành tây giòn hơn.
- Dưa leo rửa sạch, ngâm qua nước muối 5 phút để khử độc tố.
- Để nguyên vỏ, bổ đôi, thái lát xéo.
Dưa leo thái lát
- Cho dưa leo, hành tây, hành lá, tỏi vào tô, thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê mè rang, 1 muỗng cà phê đường vào, trộn đều.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô
- Để yên 10 phút cho dưa leo mềm hơn và thấm vị là ăn được rồi đấy.
Để yên khoảng 10 phút cho dưa leo mềm dẻo và thấm vị
Cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim) thật đơn giản và nhanh. Món salad này thường được dùng với các món nướng, món kho giúp hương vị món ăn được hài hòa khiến bạn thấy ngon miệng hơn.
Salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim)
Chúc bạn thành công với cách làm salad dưa leo trộn cay (Oi-muchim)!
Nguồn: maangchi