Tôm nướng muối ớt chẳng những là món ăn chơi rất phù hợp cho các buổi sum họp gia đình mà tại các buổi tiệc món ngon này cũng rất được yêu thích. Tôm nướng muối ớt có vị cay nồng của ớt, vị mặn mà của muối, thịt tôm ngọt tự nhiên, thơm lừng mùi than hồng và các gia vị hành tỏi rất ngon. Nào, không phải đợi lâu, chúng ta cùng vào bếp học cách làm tôm nướng muối ớt ngay nhé.
Nguyên liệu
- Tôm sú: 400gr
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm: 3 trái
- Tỏi: 2 tép
- Nước chanh: 1 muỗng canh
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Muối hột: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
- Xiên que
- Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế và ướp tôm
- Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu, cho vào rổ để ráo nước.
- Giã nát tỏi với ớt, rồi cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước chanh, 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, trộn đều lên tạo thành hỗn hợp muối ớt.
- Đổ hỗn hợp muối ớt vào tôm, trộn đều và ướp trong 30 phút để tôm ngấm gia vị.
Bước 2. Nướng tôm
- Tôm sau khi ướp xong bạn dùng xiên que xiên từ đầu đến đuôi tôm.
- Tiến hành nhúm than, rồi cho tôm lên nướng cho ráo nước, hai mặt héo lại, hơi cháy thì lấy ra. Bạn đừng nướng tôm quá lâu sẽ làm tôm mất vị ngọt tự nhiên đấy.
Trình bày
Bạn xếp tôm nướng muối ớt vào dĩa, trang trí rau xà lách, dưa leo, cà chua xắt khoanh, ăn nóng chấm muối tiêu chanh thì tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể vừa nướng tôm vừa ăn, lúc này tôm nóng hổi, ngọt và ngon nhất đấy.
Bạn thấy đó, cách làm tôm nướng muối ớt rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm tôm nướng muối ớt và nấu được nhiều món ăn ngon cho cả nhà mình nhé!
Nguồn: Nauankhongkho.vn