Cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng ngon tuyệt cú mèo

Bỏ túi thêm cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng để luôn sẳn sàng vào bếp làm món nem nướng chiêu đãi cả nhà bạn nhé.

Tương đậu phộng chính là linh hồn của món nem nướng, món ăn này đặc sắc hay không thì sự quyết định của tương đậu phộng đã chiếm phần lớn. Chúng ta cùng khám phá cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng ngay hôm nay!

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 150gr
  • Tôm: 150gr
  • Gan heo: 100gr
  • Gạo nếp: ½ chén cơm
  • Tương đậu nành: 3 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Đậu phộng: 10gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách chế biến

Bước 1. Nấu cháo gạo nếp

cach-lam-tuong-dau-phong-an-nem-nuong-ngon-tuyet-cu-meo-voh

  • Vo sạch gạo nếp, xong bạn ngâm 2-3 tiếng đến khi gạo mềm thì vo gạo lần nữa cho sạch.
  • Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho gạo nếp cùng một lượng nước vừa đủ vào nấu dưới lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở bung ra thì tắt bếp, trong quá trình nấu hãy thường xuyên khuấy để cháo không bị khét nhé.
  • Sau đó bạn cho cháo ra chén dùng thìa dầm hoặc cho vào cối xay nhuyễn.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-tuong-dau-phong-an-nem-nuong-ngon-tuyet-cu-meo-voh

  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Đậu phộng bạn rang vàng giòn, bóc vỏ rồi giã nhỏ.
  • Thịt heo bạn rửa qua nước muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn.
  • Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Rửa sạch gan heo xong ngâm qua sữa tươi để gan sạch và thơm, rồi băm hoặc xay nhuyễn.

Bước 3. Xào nguyên liệu

cach-lam-tuong-dau-phong-an-nem-nuong-ngon-tuyet-cu-meo-voh

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu điều vô, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi vàng thơm.
  • Sau đó bạn cho thịt tôm vào đảo đều tay khoảng 3-5 phút cho thịt tơi ra rồi cho thịt và gan heo vô xào săn lại cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thì tắt bếp.

Bước 4. Sên tương đậu phộng

cach-lam-tuong-dau-phong-an-nem-nuong-ngon-tuyet-cu-meo-voh

  • Để thịt xào nguội bớt bạn cho vào cối cùng 3 muỗng canh tương đậu nành rồi xay nhuyễn mịn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vừa xay cùng cháo đã nấu ở trên vào, dùng muỗng khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa lẫn vào nhau, nêm nếm 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay nấu đến khi hỗn hợp sôi lên, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp là hoàn thành nước chấm tương đậu phộng ăn nem nướng rồi đấy.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể thêm ít ớt tươi vào sẽ giúp nước chấm cay the kích thích vị giác hơn.

Trình bày

cach-lam-tuong-dau-phong-an-nem-nuong-ngon-tuyet-cu-meo-voh

Cho tương đậu phộng vào chén, rắc đậu phộng rang lên mặt và thưởng thức cùng nem nướng nóng hổi, thơm phức để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn. Chúc bạn thành công với cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn