Món bánh gạo chiên có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhờ mùi vị thơm ngon đặc trưng của bánh gạo kết hợp với nước sốt chuẩn vị Hàn, món ăn này hiển nhiên lọt top những món Hàn được người Việt yêu thích nhất. Có rất nhiều cách chế biến bánh gạo, hãy khám phá cách làm bánh gạo chiên dưới đây để lý giải vì sao món bánh này lại gây sốt như vậy bạn nhé.
Nguyên liệu
- Bánh gạo: 500gr
- Đậu phộng rang: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Sốt cay Gochujang Hàn Quốc: 3 muỗng canh
- Ketchup (nước sốt cà chua): 2 muỗng canh
- Tỏi: 3 tép
- Mứt dâu hoặc sốt ớt ngọt: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 2 muỗng canh
- Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
Tất cả nguyên liệu bạn đều dễ dàng mua được tại các siêu thị, đặc biệt là tại các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế bánh gạo
- Bánh gạo bạn ngâm qua nước cho mềm, sau đó xắt khúc vừa ăn (khoảng 4cm), rồi để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi, bạn cho bánh gạo vô chiên vàng đều các mặt, rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
Bước 2. Làm nước sốt
- Đậu phộng giã nhuyễn, tỏi băm nhỏ.
- Bạn cho 3 muỗng canh sốt cay Gochujang, 2 muỗng canh ketchup, 1 muỗng canh mứt dâu hoặc sốt ớt ngọt, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, tỏi băm vào nồi, khuấy đều lên nấu dưới lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp là được.
Trình bày
Xếp bánh gạo vào dĩa, rưới sốt đều lên mặt bánh sao cho nước sốt áo quanh bánh gạo, rắc đậu phộng rang vào và thưởng thức nhé. Món bánh này đậm đà hương vị của xứ sở Kim Chi nên sẽ có vị cay đặc trưng, sốt cà chua chua, bánh gạo thì mềm dẻo, hứa hẹn mang đến cảm giác mới lạ cho khẩu vị của bạn, chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo chiên kiểu Hàn!
Nguồn: Nauankhongkho.vn