Cách làm mứt tắc sợi rất đơn giản, ít nguyên liệu, không tốn nhiều công sức, nên nếu có thời gian bạn hãy tự tay làm một hũ mứt tắc sợi để dành tăng sức đề kháng, hay đơn giản chỉ là pha thành món nước giải khát cho mát miệng thì cũng rất tuyệt vời.
Nguyên liệu
- Tắc: 900gr
- Đường: 900gr
- Muối: 1 muỗng canh
Cách thực hiện
Bước 1. Sơ chế tắc
- Ngâm tắc với nước muối loãng 5 phút, rồi vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo.
- Bổ đôi tắc, vắt lấy nước, bạn lọc qua rây để loại bỏ hạt.
- Vỏ tắc xắt sợi thật mỏng.
Bước 2. Ướp tắc với đường
- Bạn trộn vỏ tắc, nước tắc, đường, muối lại với nhau, ướp khoảng 3-4 tiếng cho đường và muối tan ra ngấm đều vào tắc
Bước 3. Hoàn thành mứt tắc
Để tạo thành mứt tắc bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:
- Cách 1. Bắc nồi lên bếp, cho tắc vào, bật lửa vừa sên đến khi nước đường sền sệt thì tắt bếp, để nguội và cho vô keo.
- Cách 2. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho mứt vào khay, trải đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đem phơi 3 nắng, nước đường cũng sẽ sệt lại, tắc vàng ươm, rồi bạn cho vô keo bảo quản ăn dần.
Cả 2 cách làm mứt tắc xắt sợi đều giúp bạn có mẻ mứt ngon tuyệt hảo, thấy cách nào thuận tiện thì thực hiện nhé, tuy nhiên cách thứ 2 sẽ mang đến chất lượng mứt hoàn hảo hơn đấy.
Bảo quản
Rửa sạch hũ, nếu sử dụng hũ thủy tinh bạn trụng sơ qua nước sôi để tiệt trùng, phơi ráo nước, rồi cho mứt tắc sợi vào đậy kín nắp, cất nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Trình bày
Bạn có thể dùng mứt tắc sợi pha thành món nước uống rất ngon. Nếu bị ho, cảm bạn pha với nước ấm để hồi phục sức khỏe nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt tắc sợi và luôn ăn ngon sống khỏe!
Nguồn: Nauankhongkho.vn