Tiêu điểm: Nhân Humanity
Chờ...

Món ngon mỗi ngày: Cách làm Pad Ka-Prao, cơm thịt xào lá hương nhu đậm đà vị Thái Lan

Cách làm Pad Ka-Prao, cơm thịt xào lá hương nhu thật ra rất đơn giản, từ mùi vị đến nguyên liệu đều thuần Việt, chúng ta cùng chinh phục Pad Ka-Prao với công thức bên dưới nào.

Hương thơm quyến rũ của lá hương nhu chính là bí quyết làm nên thương hiệu món Pad Ka-Prao (Cơm thịt xào lá hương nhu) nổi tiếng của Thái Lan đấy. Nhưng bạn có biết là hương nhu là gia vị rất quen thuộc trong căn bếp Việt không nhỉ? Chúng ta cùng nhau khám phá cách làm Pad Ka-Prao (cơm thịt xào lá hương nhu) ngay nào, bật mí với bạn nguyên liệu món ăn này gần gũi với chúng ta lắm đấy.

Nguyên liệu

  • Thịt ba rọi (hoặc thịt gà): 500gr
  • Lá hương nhu (húng quế): 1 nắm
  • Tỏi: 7 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Ớt chỉ thiên: 7 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm Pad Ka-Prao

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-pad-ka-prao-com-thit-xao-la-huong-nhu-dam-da-vi-thai-lan-voh

  • Hành tím, ớt chỉ thiên xắt khoanh.
  • Tỏi băm nhuyễn, ớt sừng thái sợi.
  • Lá hương nhu thái sợi.
  • Thịt ba chỉ (hoặc thịt gà) bạn chà xát với một ít muối để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo, băm nhuyễn.

Bước 2. Pha nước sốt

cach-lam-pad-ka-prao-com-thit-xao-la-huong-nhu-dam-da-vi-thai-lan-voh

  • Bạn cho 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước lọc vào chén, khuấy tan gia vị là được.

Bước 3. Xào thịt

cach-lam-pad-ka-prao-com-thit-xao-la-huong-nhu-dam-da-vi-thai-lan-voh

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành, tỏi, ớt phi vàng dưới lửa to.
  • Khoảng vài giây sau khi gia vị dậy mùi thơm, bạn cho ngay thịt băm vào, đảo đều tay để thịt không bị vón cục.
  • Khi thịt săn lại bạn tiến hành rưới nước sốt vào, trộn đều lên để nước sốt thấm đều thịt.
  • Cuối cùng bạn cho lá hương nhu vô, xào đều tay 30s-60s thì tắt bếp là xong.

Bước 4. Chiên trứng ốp la

cach-lam-pad-ka-prao-com-thit-xao-la-huong-nhu-dam-da-vi-thai-lan-voh

  • Bắc chảo lên bếp, bạn nên sử dụng chảo lòng sâu và chống dính, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn đập trứng vô, rưới thêm ít dầu sôi lên lòng trắng trứng và không trở bề nhé.
  • Khi trứng săn lại, vẫn còn lòng đào thì bạn lấy ra ngay, đừng để trứng quá chín sẽ mất ngon.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, thay vì thái nhỏ tỏi, ớt, hành tím thì bạn giã nhuyễn chúng để tinh dầu tiết ra nhiều hơn.

Trình bày

cach-lam-pad-ka-prao-com-thit-xao-la-huong-nhu-dam-da-vi-thai-lan-voh

Nén cơm vào chén thật chặt rồi úp vào dĩa, cho thịt xào húng quế vào bên cạnh, úp trứng ốp la lên mặt, dùng thìa làm vỡ trứng cho lòng đào béo ngậy chảy ra, thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hết cái ngon của món ăn.

Pad Ka-Prao mang vị cay đặc trưng của ớt đỏ, xen lẫn cái ngọt của thịt băm, thêm một chút mùi vị của gia vị, lại đậm đà hương thơm quyến rũ của lá hương nhu, nhiêu đó đã đủ làm bao tử bạn thổn thức chưa?

Làm ngay món ăn này chiều nay nhé. Chúc bạn thành công với cách làm Pad Ka-prao (thịt xào lá hương nhu) và luôn là đầu bếp chăm chỉ của cả nhà!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Món ngon mỗi ngày: Cách làm thịt kho mắm ruốc mặn mà hao cơm: Cách làm thịt kho mắm ruốc chính là một trong những phương pháp nấu nướng hấp dẫn nhất, nguyên liệu dễ tìm như đúng tên gọi món ăn, cách chế biến thì đơn giản vô cùng, ngại gì mà không vào bếp.
Học cách làm bánh flan bí đỏ dẻo ngọt bổ dưỡng từ xứ sở Chùa Vàng: Sự kết hợp giữa bánh flan và bí đỏ sẽ có vị gì nhỉ? Chúng ta cùng học cách làm bánh flan bí đỏ nức danh của Thái Lan để giải đáp thắc mắc này bạn nhé. 
Bình luận