Canh chua gà nấu lá giang là một trong những món ăn gia đình quen thuộc của người miền Trung, với hương vị chua ngọt dễ ăn. Ngày nay món này trở nên rất phổ biến ở cả miền Bắc và miền Nam. Với cách chế biến càng lúc càng đa dạng, không dừng ở bữa cơm gia đình, canh gà lá giang còn được các nhà hàng liệt kê vào danh sách món ngon đặc sắc được thực khách yêu thích nhất, cùng khám phá cách nấu canh gà lá giang chuẩn vị với công thức dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu
- Thịt gà: 500gr
- Lá giang: 1 bó
- Ớt: 2 trái
- Tỏi: 2 tép
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
Cách chế biến
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Ớt xắt lát, tỏi băm nhuyễn.
- Lá giang rửa sạch, dùng tay bóp nhuyễn. Lá giang càng nhuyễn thì sẽ càng chua, tuỳ khẩu vị của mỗi người mà bạn chế biến nhé.
Bước 2. Ướp gà
- Gà rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
- Cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê tiêu vào thịt gà, trộn đều lên, ướp khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3. Nấu canh
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho gà vào xào sơ.
- Khi thịt gà đã săn, bạn cho một lượng nước lọc vừa đủ vào, nấu với lửa lớn đến khi sôi.
- Khi thịt gà sôi khoảng 1-2 phút, bạn cho lá giang vào nấu sôi lên một lần nữa rồi nêm nếm gia vị lại cho hợp khẩu vị, rắc thêm ớt lát vào là xong, tắt bếp bạn đã có món canh hấp dẫn rồi đấy.
Trình bày
Cho canh gà lá giang vào tô ăn với cơm nóng hoặc bún, thịt gà chấm nước mắm nhỉ, thêm vài lát ớt là chuẩn ngon. Vị chua thanh của lá giang kết hợp cùng thịt gà mềm ngọt sẽ mang đến màu sắc mới cho bữa cơm gia đình rộn rã tiếng cười, chúc bạn thành công với cách nấu canh gà lá giang nhé.
Nguồn: Nauankhongkho.vn