Bắt đối tượng vào trường học trộm gần 100 chip xử lý và thanh RAM

VOH - Thanh niên đột nhập vào trường THCS ở quận 12, lấy trộm gần 100 chip, thanh ram máy vi tính đã bị bắt giữ.

Trước đó, chiều ngày 19/9/2023, anh Vũ Văn Đoán (SN 1993, quê tỉnh Nam Định, là giáo viên của trường THCS Tô Ngọc Vân) lên phòng vi tính tại tầng 4 để dạy học theo lịch thì phát hiện 2 ổ khóa của 2 phòng tin học đã bị cắt và móc lại trên cửa phòng.

Anh Đoán vội vào bên trong để kiểm tra thì thấy ghế trong phòng bị đặt ngửa dưới sàn và phát hiện 92 bộ máy tính của 2 phòng tin học đã bị tháo nắp hộp CPU và bị lấy trộm chip xử lý và thanh RAM trên máy (tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng 200 triệu đồng).

Bắt đối tượng vào trường học trộm gần 100 chip xử lý và thanh RAM 1
Đối tượng Vũ Văn Bằng và một số tang vật vụ việc

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp với các đội nghiệp vụ và công an phường Thạnh Xuân khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tập trung điều tra truy xét, khám phá nhanh vụ án.

Đối tượng nghi vấn được xác định là Vũ Văn Bằng (sinh năm 1990, ngụ xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên). Hiện đối tượng đang về quê bạn gái ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Tiếp tục rà soát, truy tìm hành tung đối tượng, Công an quận 12 phát hiện Bằng đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Ngô Sĩ Liên, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều nên bí mật tiến hành kiểm tra, bắt giữ ngay trong ngày 22/9 (tức 2 ngày sau khi gây án).

Tại Cơ quan công an, Vũ Văn Bằng khai nhận do không có việc làm và cần tiền tiêu xài, Bằng đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.