Níu kéo không thành, thanh niên giết bạn gái rồi nằm cạnh xác cả đêm

VOH - Ngày 26/9, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Duy (31 tuổi, ngụ Vĩnh Long) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, Duy và chị Như có quan hệ tình cảm từ năm 2017 đến tháng 7/2022 thì chị Như nhắn tin chia tay. Nhận được tin, Duy xin gặp để nói chuyện lần cuối.

Trưa ngày 6/7/2022, Duy mang theo một con dao, rồi đón xe khách đi từ thành phố Cần Thơ đến Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân, TPHCM) đợi chị Như chạy xe tới đón.

Khuya cùng ngày, cả hai vào khách sạn nói chuyện. Ở trong phòng, Duy quỳ dưới đất, rút dao đe dọa, buộc chị Như quay lại hàn gắn tình cảm nhưng chị Như không đồng ý.

Bực tức, Duy rút dao đâm vào vùng cổ của người yêu. Khi nạn nhân ngã ra giường, Duy đè lên người, tiếp tục đâm vào cổ 3 nhát. Duy dùng tay bịt miệng cho đến khi chị Như nằm bất động mới dừng tay.

Níu kéo không thành, thanh niên giết bạn gái rồi nằm cạnh xác cả đêm 1
Bị cáo Nguyễn Thanh Duy tại phiên tòa xét xử 

Gây án xong, Duy kéo người yêu đặt lên giường rồi nằm bên cạnh. Sáng hôm sau Duy tới cơ quan công an đầu thú.

Qua giám định, chị Như tử vong do đa vết thương vùng cổ gây thủng khí quản và phổi phải.

Tại phiên tòa, bị cáo Duy đã khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo có tính côn đồ, xâm phạm tính mạng người khác, cần xử nghiêm minh. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, ra đầu thú, gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình nạn nhân nên sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Duy mức án chung thân.