Bắt “siêu trộm” chuyên đột nhập biệt thự, khách sạn ở Đà Lạt

VOH - Ngày 28/9, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp với Mãn Văn Lập (36 tuổi, trú TP Pleiku, Gia Lai) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Từ tháng 9/2023, Công an thành phố Đà Lạt liên tục nhận tin báo của người dân, chủ khách sạn tại phường 2, phường 8 về việc bị kẻ gian đột nhập qua các ô cửa sổ, lỗ thông gió vào nhà trộm cắp tài sản.

Khám nghiệm hiện trường, công an xác định hành vi, cách thức trộm cắp có tính chất tương đồng nên nhận định các vụ việc do một người gây ra.

Công an thành phố Đà Lạt rà soát toàn bộ người nghi vấn trên địa bàn, đồng thời phối hợp công an các phường tăng cường tuần tra. Công an xác định Mãn Văn Lập là nghi phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên.

Bắt “siêu trộm” chuyên đột nhập biệt thự, khách sạn ở Đà Lạt 1
Mãn Văn Lập đột nhập vào cửa sổ tầng 2 một khách sạn tại Đà Lạt

Rạng sáng 28/9, các trinh sát công an mật phục bắt được Lập khi "siêu trộm" đang chuẩn bị thực hiện một vụ trộm.

Tại cơ quan công an, Lập khai vốn là tài xế taxi nên có cơ hội để ý các căn nhà có ban công và các hàng rào, lỗ thông gió dễ trèo. Do cần tiền tiêu xài, Lập nảy sinh ý định đột nhập để trộm cắp tài sản.

Công an thành phố Đà Lạt khám nghiệm các hiện trường và nơi ở của Lập. Tại nhà, công an thu giữ được 11 triệu đồng, 100 USD, 3 nhẫn vàng, 2 dây chuyền cùng các tang vật khác…

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.