Bắt "Thủy thẩm mỹ" tiêm filler rồi chiếm đoạt tài sản ở Tây Ninh

VOH - Ngày 26/9, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tạm giữ hình sự bà Tôn Nữ Huy Phương (được biết đến với tên "Thủy thẩm mỹ") để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 7/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) tiếp nhận cấp cứu cho hai phụ nữ bị tai biến thẩm mỹ sau khi vào khách sạn ở thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) tiêm chất làm đầy (filler) nâng mũi và má.

Cả hai bệnh nhân được gia đình chuyển cấp cứu vào rạng sáng 6/9, gồm bà N.T.A. (52 tuổi) và T.T.H. (56 tuổi).

Theo lời khai của hai bệnh nhân, sáng ngày 5/9, họ được một người phụ nữ tên Thủy xưng là "Thủy thẩm mỹ" hẹn đến một khách sạn ở ấp Trường Ân, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành tiêm filler nâng mũi, má giá rẻ.

Sau khi tiêm khoảng hai giờ, cả hai bệnh nhân cảm thấy đau, tím vùng mi mắt và má. Lúc này "Thủy thẩm mỹ" đã rời đi, không thể liên lạc.

Bệnh nhân N.T.A. khai bị "Thủy thẩm mỹ" lấy hết vàng, đồng hồ và điện thoại trong lúc bất tỉnh sau tiêm filler.

Sau gần hai ngày điều trị, sức khỏe các bệnh nhân ổn, tuy nhiên vẫn còn tụ máu, thị lực nhìn rõ trong tầm 2 mét.

Bắt
Bà Tôn Nữ Huy Phương tại cơ quan điều tra Công an tỉnh Tây Ninh - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 24/9, Công an thị xã Hòa Thành và Công an TPHCM phát hiện "Thủy thẩm mỹ" đang lái xe máy trên đường số 10 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) nên truy đuổi, khống chế. Lực lượng chức năng đã khám xét, thu giữ nhiều tang vật liên quan vụ việc.

Thủy thẩm mỹ thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản tại xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Phương khai nhận thường xuyên đến các quán cà phê, karaoke… tiếp cận người có nhu cầu làm đẹp, giới thiệu sản phẩm giá rẻ. Sau khi thỏa thuận ổn thỏa sẽ đến thuê nhà nghỉ, khách sạn lân cận để "vờ" tiêm filler làm đẹp rồi chuốc thuốc mê nạn nhân và lấy hết tài sản.

Với thủ đoạn trên, Phương đã thực hiện nhiều vụ chiếm đoạt tài sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, tiền thu lợi bất chính từ các vụ lừa đảo trên 1,2 tỷ đồng.