Bị người vi phạm đuổi đánh, CSGT dùng súng bắn chỉ thiên

VOH - Ngày 26/9, Công an huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho biết đang tạm giữ một nghi phạm để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Nghi phạm này là một trong những người có hành vi đuổi đánh cán bộ cảnh sát giao thông trong lúc làm nhiệm vụ.

Qua xác minh, cảnh sát đã xác định được 6 người liên quan. Tuy nhiên sau khi triệu tập lên trụ sở làm việc, Công an huyện Yên Minh hiện tạm giữ một nghi phạm".

Bị người vi phạm đuổi đánh, CSGT dùng súng bắn chỉ thiên 1
Cảnh sát giao thông phải rút súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo nhóm người đuổi đánh mình - Ảnh chụp màn hình

Thông tin ban đầu, sáng 24/9, tổ công tác của Đội CSGT, Công an huyện Yên Minh, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại khu vực xã Mậu Duệ. Tổ công tác phát hiện hai người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên hai người này không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy vào khu vực chợ Mậu Duệ, tông vào một số gian hàng của các tiểu thương. Hai người vi phạm sau đó hô hào người thân trong chợ ra đuổi đánh một cán bộ CSGT.

"Để phòng vệ, chiến sĩ CSGT buộc phải rút súng công vụ (đạn nhựa) bắn chỉ thiên lên trời cảnh cáo, song đoàn người hung hãn vẫn đuổi theo để tấn công", Công an huyện Yên Minh cho biết.

Sự việc chỉ dừng lại khi chiến sĩ CSGT chạy vào được một nhà dân ở bên đường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một đoàn người đuổi theo tấn công một cán bộ CSGT. Trong quá trình bị đuổi đánh, vị cán bộ CSGT đã phải rút súng ra bắn chỉ thiên để ngăn cản nhóm người kể trên.