Vụ án ban đầu gần như không được chú ý vì là vụ mất tích kéo dài. Tuy nhiên, sự thật được phơi bày khi chủ nhà vô tình phát hiện ra hài cốt được giấu kín khi sửa chữa rò rỉ trên ban công.
Ngày 23/9, Cảnh sát ở thành phố Geoje, đông nam Hàn Quốc cho biết, họ đã bắt giữ người đàn ông bị cáo buộc giết bạn gái B (khi đó cô ngoài 30 tuổi) trong một cuộc cãi vã vào tháng 10/2008.
Vụ việc xảy ra tại một căn hộ studio trên tầng thượng ở Geoje, nơi người đàn ông đánh vào đầu và mặt người phụ nữ bằng một vật cùn, khiến cô tử vong.
Để che giấu tội ác, người đàn ông đã đặt thi thể người phụ nữ vào một chiếc vali du lịch, chuyển đến ban công ngoài trời gần căn hộ và bọc trong xi măng và gạch.
Người phụ nữ này vốn ít liên lạc với gia đình, không được báo cáo mất tích cho đến năm 2011. Khi cảnh sát bắt đầu điều tra, ban đầu họ nghi ngờ bạn trai - người cuối cùng ở cùng cô.
Tuy nhiên, người đàn ông này khẳng định rằng, họ đã chia tay và không có bằng chứng vật lý hay manh mối nào, vụ án đã đi vào bế tắc. Vụ án được phân loại là vụ mất tích, với khả năng nạn nhân tử vong hoặc bỏ trốn ra nước ngoài.
Vụ án được đưa ra ánh sáng vào tháng trước khi một công nhân xây dựng được giao nhiệm vụ sửa chữa vết rò rỉ trên ban công tầng thượng. Người này phá vỡ lớp bê tông và phát hiện chiếc vali chứa thi thể người phụ nữ.
Thi thể, được bảo quản một phần do môi trường kín, đã được xác định thông qua phân tích dấu vân tay. Khám nghiệm tử thi cho thấy, cô chết do chấn thương mạnh ở đầu.
Sau khi phát hiện, cảnh sát nhanh chóng xác định người bạn trai là nghi phạm chính và bắt giữ anh ta vào ngày 19/9 tại thành phố Yangsan nơi anh ta đang sinh sống.
Trong quá trình thẩm vấn, người bạn trai đã thú nhận tội ác và nói rằng, anh ta giết người phụ nữ trong một cuộc cãi vã nảy lửa về vấn đề tình cảm. Anh ta cũng thừa nhận đã vứt điện thoại di động và hung khí giết người xuống biển gần Geoje.
Cuộc điều tra tiết lộ thêm chi tiết về lý tội ác được che giấu trong thời gian dài như vậy. Vào năm 2008, ngay sau khi người phụ nữ mất tích, gia đình cô đã đến Geoje nhưng không thể gặp bạn trai do người này thông báo với chủ nhà rằng, người phụ nữ đã bỏ đi sau một cuộc cãi vã.
Người đàn ông tiếp tục sống trong căn hộ thêm 8 năm nữa cho đến năm 2017 khi anh ta chuyển đi sau khi bị giam giữ vì tội ma túy. Chủ nhà, không thể xử lý đồ đạc của người đàn ông nên để căn hộ trống cho đến năm 2020 khi lệnh trục xuất theo lệnh của tòa án cuối cùng được xử lý.
Một cảnh sát cho biết, "chủ nhà sống ở nơi khác đã sử dụng căn phòng này làm kho chứa đồ. Cấu trúc bê tông nằm trên ban công tách biệt với phòng trên tầng thượng, khiến việc phát hiện thi thể từ bên trong phòng trở nên khó khăn".
Cảnh sát ban đầu cân nhắc việc buộc tội người đàn ông này về tội che giấu xác chết, nhưng thời hiệu đã hết. Hiện họ đang điều tra thêm các tội danh liên quan đến việc sử dụng ma túy của anh ta và sẽ chuyển vụ án cho công tố viên sau khi cuộc điều tra hoàn tất.


