Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Công an dỏm sa lưới

  (VOH) - Ngày 12/7, Công an quận Tân Bình (TPHCM) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Bình Lâm (31 tuổi, ngụ quận 11) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  Công an dỏm Trần Bình Lâm (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

  Trước đó, chị P.T.T.H (23 tuổi, tạm trú quận 11) đến Công an quận Tân Bình trình báo: vào khoảng 3 giờ ngày 6/6, khi chị đang đứng bán hàng trên đường Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình thì một thanh niên mặc đồng phục của chiến sĩ CAND tự xưng là công an đang đi tuần tra bắt cướp.

  Người này nói cửa hàng chị H. đang bị kẻ gian theo dõi, yêu cầu chị mang toàn bộ tiền cùng tài sản lên công an phường gửi cho an toàn. Tưởng thật, chị H. gom được hơn 1,5 triệu đồng và chiếc ĐTDĐ hiệu Mobistar đưa cho người này giữ.

  Cầm được tài sản, đối tượng giả vờ nói chị H. vào trong khóa cửa, sau đó bất ngờ rồ ga bỏ chạy. Chị H. tri hô, cùng người dân đuổi theo nhưng không kịp.

  Tiếp nhận trình báo từ người bị hại, Công an quận Tân Bình vào cuộc điều tra. Qua trích xuất hình ảnh camera an ninh tại cửa hàng chị H., cơ quan công an ghi nhận rõ khuôn mặt của đối tượng và toàn bộ diễn biến xảy ra vụ chiếm đoạt tài sản.

  Khoảng 12 giờ ngày 6/7, tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm của Công an quận Tân Bình đang tuần tra trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Q.Tân Bình thì phát hiện một nam thanh niên có đặc điểm giống đối tượng do người bị hại cung cấp nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

  Mở cốp chiếc xe tay ga đối tượng đang sử dụng, lực lượng cảnh sát phát hiện 1 bộ cảnh phục CAND, CMND, tiền… nên mời về trụ sở làm việc.

  Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Bình Lâm, là con trai một cán bộ công an đã nghỉ hưu. Do cần tiền tiêu xài, Lâm lấy trộm bộ đồng phục CAND của người quen, chạy xe máy đến các cửa hàng và tự xưng công an đang làm nhiệm vụ, yêu cầu nhân viên cửa hàng mang tài sản đến công an phường niêm phong gửi lại và đưa điện thoại cho Lâm cài định vị để phòng ngừa bị cướp.

  Một số trường hợp Lâm bảo chở lên trụ sở công an phường, nhưng đến đoạn đường vắng thì tìm cách đẩy người bị hại xuống xe rồi tẩu thoát.

  Với thủ đoạn, trên Lâm đã thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các quận 10, 11, Tân Bình, Tân Phú...

  Tin, ảnh: Thanh Tâm/VOH Online