Đâm chết bạn cùng dãy trọ vì hát karaoke, lãnh án chung chân

VOH - Ngày 23/9, TAND thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Lê Thành Tài (37 tuổi, trú quận Thanh Khê) mức án chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều ngày 24/8/2022, tại phòng trọ số 1 của nhà trọ ông N.Đ.T. (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có một nhóm người đang ăn nhậu gồm: Lộc Hùng Mạnh (33 tuổi); La Thị Uyên (31 tuổi); Lữ Văn Vệ (37 tuổi); La Văn Điềm (37 tuổi); Cao Quang Tuyến (42 tuổi).

Khuya cùng ngày, nhóm thanh niên ngồi nhậu tại phòng trọ số 1 mở karaoke hát.

Thấy hát karaoke ồn ào, Nguyễn Lê Thành Tài (đang ở phòng trọ số 5 cùng dãy) đi sang nhắc nhở: "Khuya rồi đừng hát nữa để cho mọi người ngủ mai đi làm".

Đâm chết bạn cùng dãy trọ vì hát karaoke, lãnh án chung chân 1
Nguyễn Lê Thành Tài tại phiên tòa xét xử 

Tài về lại phòng nhưng lúc sau vẫn nghe hát karaoke. Tài bực tức do ồn ào không ngủ được nên lấy 1 con dao dài hơn 20 cm tiếp tục qua nhắc nhở nhóm Mạnh lần thứ 2.

Khi Tài quay lưng về phòng thì một người chưa rõ lai lịch trong nhóm Mạnh chửi thề và xúi giục, đòi đánh chết Tài. Sau đó, Tài bị nhóm thanh niên xông đến đánh.

Tài xoay người lại ôm đầu đỡ rồi dùng tay phải cầm con dao đâm theo hướng từ phải qua trái và từ trái qua phải liên tiếp nhiều lần trúng vào vùng ngực của Lộc Hùng Mạnh, làm Mạnh tử vong tại chỗ.

Tại phiên tòa, bị cáo Tài khai nhận do bản thân đi làm về mệt muốn được nghỉ ngơi nhưng nhóm của Mạnh vẫn hát karaoke ồn ào, dù đã trễ và nhắc nhở nhưng không thành. Bị cáo không có chủ đích đâm người mà chỉ mang dao theo để "hù dọa".