Đồng Tháp: Tóm gọn băng nhóm nghiện ma túy trộm xe ở Cao Lãnh

ĐỒNG THÁP - Nhóm 4 đối tượng do nghiện ma túy nên thường xuyên trộm cắp xe bán lấy tiền tiêu và mua ma túy.

Ngày 22/4, Công an phường 6, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) vừa bắt giữ băng nhóm chuyên trộm cắp xe trên địa bàn. Nhóm gồm 4 đối tượng: Lê Trường Thịnh (SN 1999), Phạm Thành Văn (SN 1994), Nguyễn Lê Trung Hiếu (SN 1996) và Nguyễn Ngọc Tuyền (SN 1996, cùng ngụ thành phố Cao Lãnh).

z6529642331949_b2624f7308cfbf6ea-1745296406607
Hiếu, Văn và Thịnh tại cơ quan Công an - Nguồn: CAND

Khoảng đầu tháng 4, Công an phường 6 tiếp nhận nhiều tin báo bị mất trộm xe mô tô, xe đạp điện. Sau quá trình điều tra, Công an phường 6 đã xác định Thịnh, Văn, Hiếu và Tuyền là những đối tượng tình nghi, tiến hành bắt giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Thịnh khai nhận đã rủ Văn cùng nhau thực hiện các vụ trộm cắp. Sau đó cả hai mang chiến lợi phẩm là xe máy và xe đạp điện đến giao cho Hiếu và Tuyền tiêu thụ. Số tiền kiếm được từ việc bán tài sản trộm cắp, nhóm này dùng để mua ma túy và chi tiêu cá nhân. Hiện tại, Công an phường 6 đã thu hồi được 2 chiếc xe máy là tang vật của vụ án.

Bình luận