Nhưng tại một xưởng may lặng lẽ nằm ở thôn Đông Mai, xã Khánh Hải (huyện Yên Khánh), hàng ngàn sản phẩm mang thương hiệu triệu đô ấy đang được "ra lò" mỗi ngày… chỉ bằng vài mũi chỉ, cuộn vải trôi nổi và vài chiếc tem rời.
Ngày 16/5, thực hiện chiến dịch cao điểm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chống hàng giả, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra xưởng may do bà Phạm Thị Mừng làm chủ. Kết quả: hơn 1.000 sản phẩm may mặc giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng bị phát hiện đang trong quá trình hoàn thiện.
Không chỉ vậy, tại hiện trường còn có khoảng 50.000 dây chun, khóa, cúc, hơn 4.000 tem nhãn rời, cùng 40 cuộn vải không rõ nguồn gốc, chưa có hóa đơn chứng từ đi kèm. Bà Mừng cũng không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, cho thấy hoạt động này diễn ra ngoài vòng kiểm soát pháp luật trong thời gian dài.
Theo các cán bộ tham gia kiểm tra, đây là một trong những điểm sản xuất hàng nhái tinh vi, có dấu hiệu hoạt động có tổ chức và quy mô lớn. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được đưa đi tiêu thụ tại các chợ đầu mối, các kênh bán hàng trực tuyến, và thậm chí luồn sâu vào hệ thống cửa hàng nhỏ lẻ dưới dạng “hàng xách tay”.



