Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giám đốc công ty truyền thông hầu tòa vì tổ chức đánh bạc qua mạng hàng trăm tỷ đồng

  (VOH) - Ngày 4/5, Tòa án nhân dân TPHCM đã đưa ra xét xử 28 bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua trang mạng với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

  Trong đó, bị cáo Phạm Huy Toàn (39 tuổi, ngụ  quận Bình Thạnh, giám đốc Công ty cổ phần truyền thông FAM) bị xét xử về tội “tổ chức đánh bạc”; 27 bị cáo còn lại bị bị xét xử về tội “đánh bạc”.

  Các bị cáo tại phiên tòa ngày 4/5.

  Theo cáo trạng, trang web fun88 chuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá và nhiều hình thức cá cược khác, do đối tượng người nước ngoài cầm đầu. Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2014, Toàn với vai trò là giám đốc Công ty cổ phần truyền thông FAM, đã chỉ đạo 10 nhân viên mở 58 tài khoản tại các ngân hàng tại TPHCM làm tài khoản đại diện cho Fun 88 để nhận và chuyển hơn 301 tỉ đồng. Thông qua việc mở tài khoản để rút và chuyển tiền đánh bạc, Toàn thu lợi bất chính hơn 726 triệu đồng.

  Cũng trong thời gian từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2014, 27 bị cáo còn lại đã lập tài khoản thành viên trên trang web fun88 và mở tài khoản ở các ngân hàng để giao dịch chuyển tiền, rút tiền đánh bạc. Các bị cáo đánh bạc dưới các hình thức cá độ bóng đá hoặc chơi các trò chơi trực tuyến của trang web này, với số tiền giao dịch trên các tài khoản rất lớn, các giao dịch này thực hiện trong thời gian dài.

  Quá trình điều tra cũng xác định, Công ty cổ phần truyền thông FAM đăng ký kinh doanh loại hình quảng cáo, marketing qua mạng internet; chỉ là hình thức để Toàn và đồng bọn núp bóng tổ chức hoạt động cờ bạc. Tháng 3/2015, Toàn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ.

  Dự kiến phiên tòa kéo dài đến ngày 6/5.

  Nam Chung/ VOH Online