Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hải quan Tân Sơn Nhất phá đường dây ma túy

  (VOH) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TPHCM vừa cho biết, Chi cục đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu – TCHQ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (C47) – Bộ Công an, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC47), Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất đã triệt phá thành công một chuyên án mang tính trọng điểm trong “Tháng hành động về phòng, chống tội phạm ma tuý”.

  Đối tượng bị bắt giữ khi đang vận chuyển ma túy

  Lực lượng chức năng đã tổ chức theo dõi một đường mua bán vận chuyển cocain xuyên quốc gia với quy mô lớn trong suốt thời gian dài ròng rã. Sáng 9/6 một đối tượng nam 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi xuất hiện trên chuyến bay đến từ Doha đã bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện số Cocain được đối tượng cất giấu tinh vi trong các túi nylon, để lẫn trong hành lý, thực phẩm và đồ dùng cá nhân. Số cocain bị thu giữ có trọng lượng hơn 1,7kg.

  Qua lời khai ban đầu, do hoàn cảnh túng quẫn, thiếu nợ đối tượng đã nhận vận chuyển số Cocaine trên để lấy tiền công 3.500 USD. Số cocain này dự kiến vận chuyển trót lọt sang Mỹ với trị giá ước tính khoảng 300.000USD.

  Tang vật vụ việc. Ảnh: Hoàng Minh

  Hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy” theo yêu cầu Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan; Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép ma tuý, vũ khí.

  Trong vòng hơn một tháng  qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt giữ và ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 1,2 tấn lá “KHAT” chứa ma tuý cathinone cực độc từ Châu Phi, 03 kg heroin xuất đi Úc, 03 kg ma tuý đá từ Châu Phi và 02 kg Cocaine giấu trong bụng chim đại bàng từ Nam Mỹ về Việt Nam.

  Với những chiến công liên tiếp trong thời gian rất ngắn, Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát đến biểu dương và khen thưởng nóng cho Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và chỉ đạo các lực lượng tiếp tục phối hợp điều tra làm rỏ đường dây ổ nhóm và xử lý nghiêm trước pháp luật các đối tượng có liên quan.

  Hoàng Minh/VOH Online