Khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 phụ nữ vụ 'thi thể bị đổ bê tông'

(VOH) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên và và Lê Ngọc Phương Thảo.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 phụ nữ để điều tra hành vi giết người trong vụ án "bê tông xác người" xảy ra tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Quyết định khởi tố bị can và hồ sơ vụ án đang được chuyển sang VKSND cùng cấp chờ phê duyệt.

4 bị can bị khởi tố gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và mẹ của Hà là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi cùng ngụ quận Tân Phú, TP HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP HCM).

Khởi tố bị can, bắt tạm giam, 4 phụ nữ, “thi thể bị đổ bê tông”

Hai trong số 4 đối tượng bị khởi tố (Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và mẹ của Hà là Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi)

Thi thể 2 nạn nhân Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An, bị phủ keo trong thùng nhựa) và Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ phường 7, TP HCM, bị đổ bê tông trong thùng nhựa) đã được gia đình nhận diện và hoàn tất thủ tục đưa về mai táng.

Trước đó, ngày 19/5, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố điều tra vụ án liên quan đến việc phát hiện 2 thi thể trong thùng phuy bị đổ bê tông và đổ trà ướp xác.

Theo lời khai của nhóm phụ nữ thì Hà, Thảo cùng với hai nạn nhân và một số người khác là một nhóm tu luyện của một giáo phái. Nhóm này thường xuyên thay đổi địa điểm khi tu luyện.

Trước đây, nhóm phụ nữ trên thuê căn nhà trên đường D2, Khu công nghiệp Bàu Bàng để ở và luyện tập, nhưng có một số thành viên chủ động bỏ đi, sợ bị lộ địa điểm nên đã chuyển đến thuê căn nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng từ tháng 10-2018.

Trong quá trình tu luyện, do có các bất đồng nên Linh đã nhảy từ trên lầu xuống đất tử vong và được nhóm này đưa thi thể bảo quản trong phòng và bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp để thi thể không phân hủy.

Nhiều ngày sau, thi thể nạn nhân bốc mùi nên cả nhóm này bỏ thi thể nạn nhân vào thùng nhựa hình trụ, cho trà vào ướp xác rồi dùng băng keo, kẽm và silicon quấn chặt xung quanh nhưng vẫn để trong nhà.

Thành viên nam còn lại là Thành cũng bị nhóm nữ này cho rằng có biểu hiện khác lạ nên ra tay sát hại bằng cách vờ châm cứu nhưng thực chất là kích điện khiến nạn nhân bất tỉnh rồi siết cổ đến chết, tiếp tục để lại trong phòng.

Đến lúc thi thể phân hủy, bốc mùi hôi, nhóm phụ nữ đi mua dụng cụ về bỏ xác Thành vào thùng nhựa rồi đổ bê tông lên.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 15-5, người đàn ông dọn căn nhà mới mua ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương thì thấy một bồn nước nhựa (loại 1.000 lít) bị đổ bê tông bên trong nên đã đưa ra ngoài đập bỏ.

Khi đập phần bê tông ra, người này tá hỏa phát hiện thi thể người lòi ra nên hô hoán và trình báo cơ quan công an.