Người phụ nữ dùng xyanua đầu độc nhiều người thân trong gia đình khai gì?

VOH - Nguyễn Thị Hồng Bích, 38 tuổi, bước đầu thừa nhận đã dùng xyanua đầu độc chồng và 3 cháu ruột trong 10 tháng qua. Lời khai ban đầu của người phụ nữ khiến nhiều người rùng mình.

Ngày 7/7, sau hai hôm bị bắt tạm giam về hành vi Giết người, Bích thừa nhận, ngoài việc dùng xyanua đầu độc Long - cháu ruột 18 tuổi, còn sát hại em của Long, một người cháu khác và chồng của nghi phạm.

Nguyễn Thị Hồng Bích giết người thân bằng xyanua cacc
Nghi phạm Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Bích khai sống cùng vợ chồng anh ruột (cha của cháu Long) tại căn nhà cấp 4 ở mặt tiền đường Hùng Vương, xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, để bán cơm. Tuy nhiên thời gian gần đây, giữa Bích và chị dâu xảy ra mâu thuẫn trong việc sửa nhà, mua bồn rửa bát, nên tức giận, nảy sinh ý định giết Long (đang học lớp 12) để trả thù.

Tức tối trong lòng, Bích nảy sinh ý định dùng Xyanua đầu độc cháu ruột N.H.B.T. (18 tuổi, con chị dâu).

Ngày 22/6, thấy mặt cháu T. nhiều mụn nên Bích nói sẽ mua cho thuốc trị khỏi. Mua thuốc dạng con nhộng ở tiệm thuốc tây về, Bích nhét Xyanua vào trong thuốc con nhộng rồi đưa cho cháu uống.

Uống xong, T. rơi vào hôn mê, mất tri giác và được người thân đưa vào Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM) cấp cứu.

Đến cuối tháng 6, khi có kết quả xét nghiệm cháu T. bị ngộ độc Xyanua, một người họ hàng của Long xâu chuỗi 5 cái chết bất thường của gia đình Bích chỉ trong 8 tháng trước và nhận thấy những người này có cùng triệu chứng đau đầu, khó thở, nôn ói, ngưng tim... như Long.

Người thân đã làm đơn trình báo công an về những khuất tất này. Trước khi T. bị, 5 người thân khác đã chết chỉ trong vòng 8 tháng gần đây.

Trước đó, từ tháng 10/2023 đến tháng 6 năm nay, Bích đã tự tay dùng chất độc xyanua đầu độc ba người thân khác trong gia đình dẫn đến tử vong.

Cụ thể, ngày 14/10/2023, cho rằng người chồng 38 tuổi hay cờ bạc, vướng nợ nần, Bích đã bỏ xyanua vào thuốc trị bệnh (uống hàng ngày) rồi đưa cho anh này uống. Bốn hôm sau, anh này tử vong.

Sau khi chồng chết, Bích nghĩ em gái hay soi mói chuyện mình "cặp bồ bên ngoài" và mâu thuẫn trong chuyện tiền bạc, nên đã đầu độc con gái 7 tuổi của cô này. Đến cuối tháng 5, Bích đầu độc em ruột 12 tuổi của Long do "có cãi vã" với mẹ của các cháu.

Khám xét nơi ở của Bích và những địa điểm liên quan, cảnh sát thu giữ nhiều tang vật; trong đó có một chai nhựa màu trắng đựng tinh thể trọng lượng khoảng 0,7 kg, được Bích giấu trong nghĩa trang gần nhà.

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai xác định đây là độc chất xyanua, loại cực độc.

Cơ quan điều tra xác định Bích đang nợ tiền của nhiều người. Sau khi chồng con chết, nghi phạm được hưởng 800 triệu đồng tiền bảo hiểm, đã đem trả nợ và tiêu xài hết.