Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Phá một băng nhóm bắt cóc tống tiền 1,1 tỷ đồng

    (VOH) - Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP - PC 45 đã bắt giữ được 11 đối tượng có hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” do Lê Thị Thuỳ Trang (35 tuổi , ngụ ở quận Tân Phú) chủ mưu.

    Vào đêm 7/9, ông B đến phòng PC 45  báo em trai ông  bị một nhóm người bắt cóc và bọn chúng liên tục gọi vào số điện thoại của ông để yêu cầu giao 1,1 tỷ đồng tiền chuộc tại một điểm thuộc huyện Bình Chánh. Phòng PC 45 đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, xác minh các đối tượng nầy, đến 1h30 sáng 8/9, các trinh sát  đã ập vào một khách sạn trên đường Lê Hồng Phong (quận 10) và bắt giữ 5 đối tượng nghi vấn. Qua khai thác, các tên này khai nhận đồng bọn của chúng đang giữ con tin tại một khách sạn khác trên đường Sư Vạn Hạnh quận 10. Ngay lập tức, một mũi trinh sát Phòng PC 45 phối hợp Công an quận 10 đã ập vào khách sạn trên kịp thời giải cứu con tin, bắt Lê Thị Thuỳ Trang cùng 5 đối tượng khác.    

    Qua điều tra bước đầu, ông B. có nợ tiền của Lê Thị Thuỳ Trang. Do không đòi được nợ nên Trang đã thuê nhóm giang hồ trên bắt cóc em trai ông B để tống tiền. Băng nhóm nầy gồm các đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện heroin. Công an TP HCM  tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

    Ngọc Sĩ