Các vụ bắt giữ là một phần trong cuộc điều tra của cơ quan phòng chống tội phạm có tổ chức của Pháp về một số vụ bắt cóc người thân của các doanh nhân tiền điện tử.
Một âm mưu bắt cóc mới đã bị triệt phá vào ngày 26/5 gần thành phố Nantes ở phía tây nước Pháp, nguồn tin cho biết.

Các vụ bắt cóc liên quan tới tiền điện tử liên tiếp xảy ra khiến Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Retailleau phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp với các doanh nhân tiền điện tử để thảo luận về vấn đề an ninh vào giữa tháng này.
Trước đó, 4 người đã cố gắng bắt cóc một người phụ nữ và con trai của cô trên phố vào ban ngày nhưng đã bị ngăn chặn nhờ hành động nhanh chóng của những người gần đó.
Truyền thông Pháp đưa tin, các nạn nhân là con gái và cháu trai của CEO nền tảng tiền điện tử Paymium của Pháp.
Ông Retailleau cho biết, đây là vụ bắt cóc thứ ba liên quan đến người thân của các ông trùm tiền điện tử trong năm nay và tất cả đều có khả năng có liên quan.
Nhà đồng sáng lập Ledger David Balland đã bị bắt cóc vào tháng 1 và cha của một doanh nhân tiền điện tử khác đã bị bắt cóc vào đầu tháng này.
Những kẻ bắt cóc trong cả hai vụ án này được cho là đã cắt ngón tay của nạn nhân để đòi tiền chuộc trước khi thả họ ra sau đó vài ngày.
Ông Retailleau cho biết, những kẻ tấn công trong vụ án đầu tháng 5 cũng đe dọa sẽ đâm thủng đầu gối nạn nhân bằng một cái khoan.