Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn nhiều người bị thương ở Long An

  Khoảng hơn 17 giờ ngày 15/6, một cán bộ thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đã bất ngờ dùng súng quân dụng bắn làm ít nhất 2 người bị thương.

  Tối 15/6, thông tin từ Ủy ban Nhân dân thị xã Kiến Tường (Long An) cho biết, tại khu vực Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp vừa xảy ra một vụ nổ súng khiến nhiều người bị thương.

  Long An: Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn nhiều người bị thương

  Các ngả đường vào đồn biên phòng bị phong toả. Ảnh: VNE

  Thông tin ban đầu, khoảng hơn 17 giờ cùng ngày, một cán bộ thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đã bất ngờ dùng súng quân dụng bắn làm ít nhất 2 người bị thương.

  Những người bị thương sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

  Theo xác minh ban đầu, đối tượng này tên là Tạ Quang Đạt, mang hàm Thiếu úy. Hiện đối tượng Đạt vẫn ôm súng cố thủ trong khu vực đồn Bình Hiệp.

  Các lực lượng gồm Biên phòng, Công an, chính quyền địa phương đã có mặt để bảo đảm tình hình an ninh, thuyết phục đối tượng Đạt ra đầu hàng.

  Vào lúc 20h43 tối 15-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết thiếu uý Đạt đã tự sát ngay trong đồn.

  Theo TTXVN, trước đó, khoảng 17 giờ cùng ngày, Thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đã bất ngờ dùng súng quân dụng bắn làm 3 người bị thương. Trong đó có hai người là cán bộ cùng đơn vị và một người dân sống gần khu vực đồn.

  N.T (tổng hợp)