TikToker Nguyễn Nhật Hải bị phạt 7,5 triệu đồng

VOH - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Nguyễn Nhật Hải (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Bắc Giang) về việc đã dùng tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nhật Hải với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

tiktok
TikToker Nguyễn Nhật Hải

Quyết định trên được đưa ra sau quá trình xem xét và điều tra kỹ lưỡng, cơ quan chức năng đã kết luận rằng ông Nguyễn Nhật Hải đã vi phạm Nghị định 15 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, TikToker này đăng tải các nội dung: "... Quay trở lại vì sao Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến như vậy, cốt lõi nhất là do văn hóa..."; "... Sài Gòn là một nơi cực kỳ lý tưởng của những tội phạm hoạt động...". Sau đó, các clip này đã bị xóa khỏi nền tảng mạng xã hội

Nguyễn Nhật Hải sở hữu trang TikTok "@nhathaibiettuot" với gần 900.000 lượt theo dõi và hơn 30 triệu lượt yêu thích