Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù về tội dâm ô

  (VOH) – HĐXX vụ án dâm ô trẻ em xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4, TPHCM) đã tuyên án 1 năm 6 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

  Khoảng 11 giờ 25 ngày 23/8, TAND quận 4 (TPHCM) đã tuyên án đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Xét thấy, hành vi của bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã gây ảnh hưởng xấu tới xã hội, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo 1 năm 6 tháng tù.

  Ông Nguyễn Hữu Linh xuất hiện tại phiên toà xét xử - Ảnh: TNO

  Sáng 23/8, ông Linh đến phiên toà với tâm trạng khá bình tĩnh, từ từ bước vào chứ không còn hoảng hốt bỏ chạy như phiên sơ thẩm lần 1. Lực lượng chức năng, CSGT được bố trí dày đặc xung quanh khu vực để đảm bảo an ninh. Trước cổng tòa, hàng chục cảnh sát và dân phòng đứng dàn hàng ngang không cho những người không có nhiệm vụ tiếp cận – Báo SGGP thông tin.

  Đối với lực lượng phóng viên được yêu cầu phải có đủ thẻ nhà báo, giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân, nếu thiếu một trong những loại giấy tờ này cũng không được vào trong. Tuy nhiên, do phiên tòa được xử kín nên những phóng viên được vào trong cũng chỉ được ngồi ở phòng chờ, đợi khi tòa tuyên án mới được vào phòng xử.

  Rất nhiều phóng viên đứng chờ phía trước toà. Phải đủ 3 loại giấy tờ được yêu cầu thì mới được vào trong - Ảnh: SGGP

  Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 25/6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung. Lý do tòa trả hồ sơ là cần làm rõ kết luận giám định của vụ án. Sau khi có kết luận điều tra bổ sung. 

  Quá trình điều tra bổ sung, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM kết luận giám định bổ sung với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21h10'11'' đến 21h10'18'', bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. Nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Tuy nhiên ông Linh vẫn bị VKSND quận 4 truy tố về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

  Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21 giờ ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đi vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4). Lúc này có bé gái sống tại chung cư cũng đi vào để lên nhà và nhờ bảo vệ bấm thang máy.

  Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có hành vi dâm ô bé gái như choàng vào phía sau cổ, kéo bé gái về phía mình, đưa mặt mình sát vào má bên trái của cháu, tay phải ông Linh để phía trước thân người cháu bé…Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại và đoạn clip phát tán trên mạng gây bức xúc dư luận.

  Ngày mai 23/8: mở lại phiên tòa xét xử Cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái - Ngày mai (23/8), TAND quận 4, TP.HCM sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm lần 2 đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 ...
  Đề xuất tạm đình chỉ 30 ngày nữ công an lăng mạ nhân viên hàng không - Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã có chỉ đạo Công an quận Đống Đa làm rõ vụ việc và có hình thức xử lý đối với nữ cán bộ chửi mắng, xô xát với nhân viên hàng không.

  Hồng Nhung (Tổng hợp)