028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh nộp đơn tố việc bị làm nhục, hiện đã rút đơn lại

(VOH) - Ngày 26/4, bà Tân - vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn tố cáo đề nghị cơ quan chức năng xử lý việc gia đình bà bị làm nhục, xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà nhưng hôm nay bà đã rút đơn lại.

Bà Trần Thị Thanh Tân (SN 1964, trú phường Thạch Thang) là vợ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, người sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 4, TPHCM).

Ngày hôm qua (26/4), bà Tân gửi đơn tố cáo đề nghị cơ quan chức năng can thiệp, xem xét, xử lý việc gia đình bà bị làm nhục, xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà.

Đơn tố cáo bà Tân gửi cơ quan chức năng có đoạn: "Chồng tôi là Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do cơ quan CSĐT Công an quận 4, TPHCM thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian qua có tội tình gì mà phải chịu đựng trước những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi. Họ đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân.

Họ bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội”.

Nguyễn Hữu Linh, đơn tố cáo

Nguyễn Hữu Linh, đơn tố cáo

Nội dung đơn tố cáo của bà Tân

Theo bà Tân, những hành vi trên là làm nhục người khác theo quy định tại điều 155 bộ luật Hình sự 2015. Bà đề nghị: "Trước tình thế cấp bách của gia đình tôi, kính đề nghị quý cơ quan can thiệp, xem
xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi".

Tâm thư của bà Tân nhận được sự cảm thông của nhiều người vì thực tế “tội của ai người nấy chịu”, việc ông Linh – chồng bà làm sai, ông Linh phải là người chịu trách nhiệm. Việc cộng đồng mạng “ném đá”, sỉ nhục, xúc phạm tới các thành viên khác trong gia đình là điều không nên.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, họ “không có sự cảm thông” sau khi đọc bức tâm thư của bà Tân bởi 2 lẽ: thứ nhất, bức thư được đánh máy, không thể hiện là một bức tâm thư từ tấm lòng. Thứ hai, bức thư không thể hiện lời xin lỗi nào đối với gia đình nạn nhân mà chỉ viết theo hướng mong muốn pháp luật bảo vệ các thành viên trong gia đình bà.

Sau một ngày gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc vị xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời lẽ xúc phạm, vợ ông Nguyễn Hữu Linh đã rút đơn tố cáo - theo Vietnamnet.

Đơn tố cáo vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đến cơ quan chức năng sáng 26/4, thì chiều bà đến công an xin rút 

Lúc 21h10 tối 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy.

Chiều 22/4, VKSND quận 4, TPHCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 bộ luật Hình sự.

Viện KSND quận 4 cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23/4.

Vụ sàm sỡ bé gái: Xác nhận đơn tập thể kiến nghị khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM xác nhận đã nhận được đơn tập thể của nhiều cư dân sống tại chung cư Galaxy 9 kiến nghị khởi tố, xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái: Đề nghị Bộ Công an giải trình - Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an giải trình ý kiến cử tri về tiến độ giải quyết tố giác, tin báo vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy.