Vụ đâm xe làm chết 2 người ở Bình Định: Bắt khẩn cấp tài xế

(VOH) - Vụ đâm xe ô tô vào xe hai bánh tại Hoài Ân, Bình Định làm 2 người chết, 1 người bị thương vào chiều 3/8 được xác định là hành vi giết người chứ không đơn thuần là tai nạn giao thông.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trần Xuân Hải (SN 1993, trú xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, Bình Định) về hành vi giết người.

Hiện trường vụ tai nạn vào chiều ngày 3/8
Hiện trường vụ tai nạn vào chiều ngày 3/8

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ 20 phút ngày 3/8, nhóm thanh niên, gồm: Võ Phan Hoài Bảo (15 tuổi, trú tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) cùng Nguyễn Quốc V. (17 tuổi, ở xã Ân Đức, Hoài Ân) và Ngô Quang L. (16 tuổi, ở xã Ân Thạnh) đi đến nhà của Trần Xuân Hải, ở xã Ân Thạnh để giải quyết mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc, nợ nần.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan công an, Võ Phan Hoài Bảo (SN 2007, trú thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân) nợ chị Lệ - vợ Trần Xuân Hải với số tiền 900 nghìn đồng.

Chị Lệ đòi nhiều lần nhưng Bảo không trả. Vì vậy, một người giúp việc cho Lệ là Nguyễn Thị Trang đã đăng facebook về việc Bảo nợ tiền.

Bảo bực tức nên rủ Nguyễn Quốc Việt (SN 2005, trú xã Ân Đức, Hoài Ân) và Ngô Quang Linh (SN 2006, trú xã Ân Thạnh, Hoài Ân) đến nhà chị Lệ tại xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân để nói chuyện.

Khi đến cổng nhà thì Linh đứng bên ngoài, Bảo và Việt đi tay không vào nhà. Tại đây, 2 thanh niên này đã cãi vã với Trang. Sau đó các đối tượng ra xe đi về.

Khi chuẩn bị đi về thì Trần Xuân Hải lái xe ô tô hiệu Kia BKS: 77A-136.14 về cách nhà 80m gặp nhóm Bảo. Hải lái xe định tông thì nhóm Bảo lái xe máy bỏ chạy.

Hải đuổi theo khoảng 80m thì tông vào đuôi xe máy của nhóm Bảo. Cú tông mạnh khiến Bảo tử vong tại chỗ, Việt tử vong khi được đưa đi cấp cứu còn Linh bị thương nặng…

Trước đó, khi thấy các đối tượng đến nhà, Trang đã gọi điện cho Hải về giải quyết. Khi Hải về thì xảy ra vụ đâm xe trên.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.