Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024

Đông Cung: Kết cục phim còn bi ai hơn truyện, fan gào thét vì biên kịch quá nhẫn tâm

(VOH) -Đông Cung sắp đi đến hồi kết, người xem càng thấy hoang mang khi những cảnh phim mới được tung ra, hé lộ việc Tiểu Phong tự sát ít nhất 2 lần, trong đó có 1 lần dùng kiếm cắt cổ hệt như truyện.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tử Tồn, Đông Cung là bộ phim cổ trang, xoay quanh những tranh đoạt quyền lực và địa vị đã kéo hai nhân vật chính Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) tiến về phía nhau, yêu thương nhau rồi lại hận thù nhau tột độ.

Người hâm mộ phim Đông Cung đã rất kỳ vọng phiên bản phim có một cái kết sáng sủa hơn so với bản gốc tiểu thuyết. Chính vì thế, nhiều fan đang vô cùng hoang mang khi xem những cảnh phim mới được hé lộ. 

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-1
Càng hy vọng, người xem càng thấy hoang mang. Có vẻ kết cục cũng chẳng tốt đẹp hơn bản truyện là bao.

Theo nguyên tác của nhà văn Phỉ Ngã Tử Tồn, Tiểu Phong đã tự sát để giải thoát cho bản thân khỏi kiếp sống đau khổ, yêu chính kẻ giết hại những người thân và khiến nàng tan nhà nát cửa. Nam chính Lý Thừa Ngân thì chịu cảnh cô độc tới già vì những lỗi lầm hắn gây ra.

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-2
Đông Cung đang dần bước vào những tập "thê thảm" tột cùng mà nhiều fan bình luận là "ngược" hết phần của các phim khác.

Tuy nhiên, trong giai đoạn phiên bản phim lên sóng, cả biên kịch lẫn nhà sản xuất đều úp mở về một cái kết mới cho Đông Cung. Theo Jaynestar, khi trả lời về tin đồn phim sẽ có hai cái kết, ê-kip sản xuất cho biết không thể tiết lộ thông tin, nhưng khẳng định sẽ "mang tới cho khán giả những nút thắt bất ngờ". Thông tin khiến các fan vô cùng phấn khích, chờ đợi một cái kết có hậu hơn cho chuyện tình giữa Cửu Công chúa Tây Lương và Thái tử Lễ triều. 

Nhưng càng hy vọng, người xem càng thấy hoang mang khi những cảnh phim mới được tung ra hé lộ việc Tiểu Phong tự sát ít nhất 2 lần, trong đó có 1 lần dùng kiếm cắt cổ đúng như trong tiểu thuyết gốc.

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-3
Tiểu Phong nhảy từ trên tường thành xuống, trước khi ra đi còn nhắn nhủ Thừa Ngân "Ta tha thứ cho chàng"

Đông Cung: Kết cục phim còn bi ai hơn truyện, fan gào thét vì biên kịch quá nhẫn tâm 4

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-4

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-5

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-6

Khi Tiểu Phong nhảy thành tự vẫn, Lý Thừa Ngân bất lực nhìn từ trên xuống. Quá sốc trước cảnh tượng này, trí nhớ của Lý Thừa Ngân đột ngột quay lại. Có lẽ, lần nhảy thành sẽ không cướp đi mạng sống của Tiểu Phong vì đã được A Độ làm tấm "đệm thịt" đỡ cho nàng như trong nguyên tác, nhưng còn khi tự dùng kiếm cắt cổ thì... thật khó nói.

Clip hé lộ tình tiết mới trong phim Đông Cung: Những phân đoạn về nữ chính đã đủ khiến fan thót tim, cảnh về nam chính cũng không khác là bao.

Đoạn giới thiệu phim hé lộ cảnh một Lý Thừa Ngân, vẻ ngoài điểm phong sương, lang thang trở về Tây Lương và nhảy xuống một nơi (không biết có phải sông Quên hay không). Tình tiết này dường như vẫn giống với kết cục cô độc một đời của Lý Thừa Ngân, chỉ khác là chàng rời hoàng cung, chứ không tại vị như trong truyện.

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-7
Lý Thừa Ngân lang thang khắp nơi vì không quên được những ký ức về Tiểu Phong.

VOH-Dong-Cung-ket-thuc-phim-8
Sau tất cả những tranh đấu, hận thù, cuối cùng Lý Thừa Ngân vẫn từ bỏ hết vương quyền để giữ lại Tiểu Phong, nhưng tiếc rằng, chỉ giữ được nàng trong kí ức.

Dù sao, các fan vẫn không nên quá nao núng, cần bình tĩnh đón xem các tập cuối cùng của phim. Hy vọng Đông Cung sẽ thật sự chứa những nút thắt bất ngờ, và có một cái kết chiều lòng khán giả hơn.