VOH Podcast - Sao Michelin không chỉ đơn thuần là một danh hiệu, mà đã trở thành thước đo để đánh giá tài năng, tay nghề và giá trị chất lượng của một nhà hàng và đầu bếp. Nếu âm nhạc có Grammy và điện ảnh có Oscar, thì trong lĩnh vực ẩm thực, "sao Michelin" là danh hiệu cao quý.Đội ngũ "thanh tra" Michelin hoạt động một cách "ẩn danh" và điều hành một số lượng rất ít. Hàng năm, các chuyên gia ẩm thực của The Michelin Guide thực hiện những cuộc "ghé thăm bí mật" đến các nhà hàng trên khắp thế giới. Họ hoá thân thành khách hàng bình thường, đóng giả làm đôi tình nhân hoặc đối tác làm ăn để có một trải nghiệm thực tế về dịch vụ và món ăn tại nhà hàng.Quá trình đánh giá của họ dựa trên tiêu chí đã được đề ra và sau đó tiến hành thảo luận để đưa ra đánh giá chất lượng. Đáng chú ý là những thanh tra Michelin sẽ chi trả toàn bộ chi phí của món ăn, và nhà hàng hoàn toàn không biết về sự xuất hiện của họ.Trên toàn thế giới, số lượng thanh tra Michelin rất ít. Chỉ có khoảng hơn mười người ở Anh và hơn một trăm người trên toàn cầu. Quyền uy và danh tiếng của vô số đầu bếp hàng đầu phụ thuộc vào sự giám sát kỹ càng của đội ngũ này.Như vậy, sao Michelin không chỉ là một danh hiệu, mà còn là một hệ thống đánh giá uy tín, giúp nâng cao chất lượng ẩm thực và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
Sao Michelin là gì? Sự thật phía sau hào quang “Michelin”
Kiếm được sao Michelin rồi thì sao? Đó là sự giám sát liên tục và áp lực để duy trì trình độ ẩm thực xuất sắc ở mức cao có thể dẫn đến căng thẳng tột độ và kiệt sức
Thứ Sáu, 09/06/2023, 10:00 (GMT+7)
Nội dung chính
Hiện thêmẨn bớt