Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024
Loài cây tử thần Manchineel độc nhất trên thế giới 06:43

Loài cây 'tử thần' Manchineel độc nhất trên thế giới

Thế giới tự nhiên vô cùng đa dạng, nhưng cũng ẩn chứa những mối nguy hiểm khó lường, và cây Manchineel - được biết đến với biệt danh "cây tử thần" hay "cây sát thủ".

Nội dung chính

VOH Podcast - Nằm ẩn mình ở vùng biển Caribean và Bahamas nước Mỹ, cây Manchineel (hay Hippomane mancinella) nổi tiếng với độc tố khủng khiếp trong mọi phần của nó, từ lá, vỏ, nhựa đến quả.

Cây Manchineel: Loài 'cây tử thần' đầy rủi ro trong thế giới tự nhiên

Quả của cây Manchineel, mặc dù giống như những trái táo nhỏ màu xanh, nhưng lại là thứ khiến nhiều người ngạc nhiên. Việc ăn phải quả này có thể dẫn đến những hậu quả đau đớn như đau bụng, cảm giác bỏng rát cổ họng, nôn mửa và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhựa trắng của cây Manchineel, một chất cực độc có thể khiến da bị rộp lên, viêm nhiễm và bỏng. Độ nguy hiểm của cây này không chỉ đối với con người mà còn ảnh hưởng đến các sinh vật khác trong khu vực.

Mặc dù cây Manchineel đầy nguy hiểm, nhưng nó cũng mang lại những cơ hội trong lĩnh vực khoa học, từ việc tìm ra thuốc trừ sâu an toàn đến các sản phẩm đồ nội thất sáng tạo từ vỏ cây. Tìm hiểu cách duy trì an toàn và hạn chế tiếp xúc với cây Manchineel là quan trọng để tránh rủi ro không mong muốn.

Hiện thêmẨn bớt