Tiêu điểm: Tin tức EURO 2024
#37: Cây xà cừ già nhất Sài Gòn 05:53

#37: Cây xà cừ già nhất Sài Gòn

Cây xà cừ già nhất Sài Gòn

Cây xà cừ còn một cái tên khác là sọ khỉ. Gọi là sọ khỉ vì khi cắt ngang thân cây có những đường vân trông như sọ của một con khỉ...

Nội dung chính

VOH Podcast - Sài Gòn, thành phố hiện đại và sôi động ngày nay, đã trải qua hơn 300 năm phát triển từ một khu rừng nguyên sinh lớn. Trong những ký ức của thời gian đó, có những cây cổ thụ, như cây Sọ Khỉ, giữ lại hồn của quá khứ và chứng kiến sự biến đổi của thành phố.

Cây Sọ Khỉ, được đặt tên vì quả khô giống như hình dạng sọ con khỉ, là một biểu tượng của sức sống và thời gian. Với vỏ cây già bong vảy, tạo nên những mảng nhỏ như vỏ ốc xa cừ, cây Sọ Khỉ còn được biết đến với tên gọi khác là cây Xà Cừ. Gỗ của cây này rất bền chắc, thường được sử dụng để đóng các vật dụng.

Cây Sọ Khỉ có nguồn gốc từ Châu Phi và được người Pháp đưa về Việt Nam vào cuối thế kỷ 19 để trồng làm cây bóng mát ven đường. Từng là những nhân chứng của lịch sử, những cây Sọ Khỉ trồng tại Sài Gòn không chỉ là những người bạn đồng hành của thời gian mà còn là những chứng nhận của sức sống và sự đổi mới của thành phố huyền thoại này.

Hiện thêmẨn bớt