default-thumb-voh-radio-podcast

Phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền ở Aeon Mall Tân Phú

UBND quận Tân Phú phối hợp Trung tâm Thương mại AEON MALL Tân Phú Celadon, tổ chức khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sản quận Tân Phú”. Phiên chợ diễn ra đến ngày 11/6/2023.19:30 GMT+7, Thứ Sáu, 09/6/2023
default-thumb-voh-radio-podcast
37100Chia sẻ

Nội dung chính

Bấm vào liên kết bên dưới để chuyển đến nội dung bạn muốn nghe

00:01:36

@ Tối 6/6, UBND quận Tân Phú phối hợp Trung tâm Thương mại AEON MALL Tân Phú Celadon, tổ chức khai mạc phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sản quận Tân Phú”. Phiên chợ diễn ra đến ngày 11/6/2023, với quy mô gồm 46 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, an toàn vệ sinh thực phẩm và các đặc sản vùng miền, các sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong và ngoài quận, các sản phẩm tiềm năng để xây dựng sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu của hội viên Hiệp Hội doanh nghiệp các tỉnh.

00:02:23

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Công Chánh – PCT UBND quận Tân Phú cho biết, từ năm 2012, quận Tân Phú và Aeon mall đã tổ chức thành công nhiều phiên chợ phục vụ cho người tiêu dùng. Nhằm hỗ trợ cho DN tiêu thụ hàng nông sản, truyền thống, UBND quận Tân Phú tiếp tục phối hợp tổ chức, cũng 1 là trong những nội dung kỷ niệm 20 năm thành lập quận. “Phiên chợ sẽ là điểm để giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, đồng thời là hoạt động xúc tiến thương mại thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản của quận và các vùng lân cận” - Ông Nguyễn Công Chánh nói. Phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sản quận Tân Phú cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, các hộ sản xuất kinh doanh tiếp cận với người tiêu dùng, đối tác, nhà phân phối, tìm kiếm cơ hội đầu ra cho sản phẩm; thiết lập kênh phân phối tại những thị trường tiềm năng; bán sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản tiêu biểu và là cơ hội để các đơn vị sản xuất tăng cường giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường trong thời gian tới. Tham dự sự kiên, ông Lê Anh Chiến - phó trưởng cơ quan đại diện văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT nhận định “ Sau khi thực hiện chương trình này rõ ràng khơi gợi tiềm lực của người dân để sản xuất ra sản phẩm mang hồn Việt. Sản phẩm nông sản xuất phát từ hộ gia đình, HTX, các DN nhỏ vì vậy sản phẩm làm ra ít được xúc tiến quảng bá như các DN lớn. Chính vì đó chúng ta cần những phiên chợ như thế này” Đại diện cho Hiệp hội rau quả Việt Nam, ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T Group cho biết phiên chợ thành công khi thu hút được người tiêu dùng quan tâm, mua sắm “ Tôi ấn tượng khi chợ mở cửa bán lúc 5h thì mọi người đi mua sắm rất đông, doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm” Ghi nhận chỉ trong chiều 6/6 rất đông người tiêu dùng quan tâm và mua các đặc sản tại phiên chợ. Bạn Yến Ngọc - quận Tân Phú cho chúng biết “ Em thấy tổ chức đầu tư hoành tráng và sản phẩm tốt. Em có mua trà và rau cũ vì gia đình mình rất thích” Ban tổ chức cũng cam kết khi đến với Phiên chợ, người tiêu dùng có thể mua được các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín, được kiểm soát an toàn thực phẩm; các sản phẩm của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn; sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, canh tác theo hướng hữu cơ; các sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP của địa phương.

00:06:46

@ Tại Phiên chợ nông sản đặc sản vùng miền; tuần lễ quảng bá mặt hàng truyền thống và nông sảnquận Tân Phú có rất nhiều mặt hàng nông sản đặc sản  của 46 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tácxã. Chương trình có phỏng vấn bên lề 1 doanh nghiệp đến từ tỉnh Bến Tre – đó làcông ty nấm Phạm Lê Nguyễn. Mời quí vị nghe trao đổi của pv Bích Ngọc với bà LêThị Minh Hiệp – giám đốc công ty sau đây: