Chiều qua, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiếp nhận ba ca bệnh nghi ngộ độc thịt cóc.
Các bệnh nhân gồm K.Ư(7 tuổi), K.R (12 tuổi) và K.S (9 tuổi) cùng trú tại làng Tai Pêr, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, (Gia Lai).
Trưa 11/10, ba em nhỏ tự làm thịt cóc ăn, sau đó có triệu chứng nôn ói nhiều và mệt.
Đến chiều, các em được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, đau bụng, nôn ói nhiều lần… Qua thăm khám, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê chẩn đoán các bệnh nhân ngộ độc trứng cóc/rối loạn nhịp tim.
Để phòng tránh các trường hợp ngộ độc liên quan đến thịt, trứng cóc, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân trên địa bàn, nhất là các em nhỏ không nên tự ý sơ chế, chế biến thịt, trứng cóc để ăn.