Tin từ Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cho biết kết quả kiểm định các mẫu thức ăn tại hai tiệc cưới ở Đắk Lắk khiến cho hơn 300 người ngộ độc là do món gỏi hải sản làm từ thực phẩm không có xuất xứ nguồn gốc.
Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: T.X.
Trước đó, sau khi đi ăn tiệc tại hai lễ cưới tổ chức tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk (Đắk Lắk) vào ngày 13/7, có hơn 300 người phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, sốt… Hai đám cưới đều sử dụng thực phẩm tại cơ sở kinh doanh tiệc cưới Gia Chánh Văn On và Gia Chánh Diệu Phú, đều ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
Sau khi có kết quả kiểm định các mẫu thức ăn, đoàn đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền cùng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động hai cơ sở này trong 4 tháng. Đồng thời, phải có biện pháp khắc phục hậu quả mới được phép hoạt động trở lại. - TTO thông tin thêm.