Hai anh em ngộ độc botulinum được hỗ trợ toàn bộ viện phí

VOH - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau một thời gian được chăm sóc tích cực, chiều 8/6, 2 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum đã được chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang tiếp tục trị liệu.

Theo đó, 2 bệnh nhân đã bắt đầu bước vào giai đoạn nuôi dưỡng nâng cao thể trạng và tập vận động thành bụng. Hai bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được. Người anh thực hiện được một số y lệnh đơn giản, khả năng tự thở vẫn hạn chế.

Đây là bệnh nhân có sức cơ khá hơn khi nhập viện nhưng diễn tiến xấu dần, sức cơ yếu, cơ hô hấp yếu. Người em là bệnh nhân nặng hơn, đến nay tỉnh táo, gọi biết, gật đầu nhưng chưa thực hiện được y lệnh hay vận động đơn giản.

Tuy nhiên, do hiện tại 2 bệnh nhân vẫn đang thở máy kéo dài, quá trình này cần tập luyện có thể từ 2 tháng trở lên. Hiện nay, sinh hiệu hai bệnh nhân đều ổn định. Vì vậy, nhằm dự phòng các nguy cơ lây nhiễm cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc của gia đình, 2 bệnh nhân đã được chuyển viện về bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

botulinum
Độc tố của Clostridium botulinum có độc lực mạnh hơn độc tố của tất cả các vi khuẩn khác

Thạc sĩ Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau khi tìm hiểu thông tin về hoàn cảnh của 2 bệnh nhân, phòng Công tác xã hội đã vận động quyên góp hỗ trợ cho 2 bệnh nhân được 130 triệu đồng.

Với tổng kinh phí điều trị hơn 300 triệu đồng, sau khi trừ đi phần kinh phí được thanh toán bảo hiểm, số tiền 130 triệu đồng từ quyên góp đã được sử dụng để chi trả các chi phí ngoài danh mục bảo hiểm.

Tin liên quan