Một phóng viên mắc COVID-19 khi tác nghiệp

(VOH) – Theo thông cáo từ Bộ Y tế, ngày 12/3 vừa qua, chị H. đã có cuộc phỏng vấn với cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến ngày 26/3, cựu đại sứ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ngày 29/3, Bộ Y tế đã công bố 14 ca bệnh COVID-19 mới, trong số này có chị T.H., phóng viên báo Việt Nam News, thuộc Thông tấn xã Việt Nam. Đây là lần đầu tiên có một phóng viên bị nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.

Tòa nhà nữ phóng viên H. ở đã được khoanh vùng cách ly

Tòa nhà nữ phóng viên H. ở đã được khoanh vùng cách ly (Ảnh: Tổ quốc)

Theo thông cáo từ Bộ Y tế, ngày 12/3 vừa qua, chị H. đã có cuộc phỏng vấn với cựu đại sứ Pháp tại Việt Nam. Đến ngày 26/3, cựu đại sứ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 (bệnh nhân 148). Đến ngày 29/3, chị H. có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, được coi là bệnh nhân 183 ở Việt Nam.

Tuy nhiên, từ khi vị cựu đại sứ còn trong diện nghi nhiễm, chị H. và những người có tiếp xúc gần khác đều đã được đưa đi cách ly tập trung, chị H. cũng đã có ý thức cách ly tại nhà trong những ngày chưa đi cách ly tập trung.

Song thời điểm gần ngay sau cuộc phỏng vấn hôm 12/3, chị H. có đến cơ quan làm việc tại tầng 10 tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt, trong một số ngày và có tiếp xúc với các đồng nghiệp cùng phòng.

Ngày 27/3, cơ quan chức năng đã khử trùng tiêu độc tại tòa nhà 79 Lý Thường Kiệt và khu vực có nhà riêng của chị H. ở Trung Hòa. Tòa nhà này cũng bị phong tỏa tạm thời vào trưa 29/3 và sau đó gỡ bỏ quyết định phong tỏa cả tòa nhà, hiện chỉ còn phong tỏa tại một số khu vực có liên quan.

Covid-19: 4 bệnh nhân tại TPHCM điều trị khỏi bệnh xuất viện - (VOH) - Chiều 29/3, tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, 4 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi và ra viện.

Tin liên quan