Ăn trứng lòng đào:
Món trứng lòng đào mềm và béo vốn được nhiều người yêu thích. Thật bất ngờ khi biết được nếu chế biến món ăn này không đúng lại có thể gây hại.
Trứng khi luộc chưa chín tới, phần lòng trắng còn sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella vốn xâm nhập từ ở bề mặt bên ngoài lớp vỏ trứng gây tiêu chảy, nôn mửa, sốt và các vấn đề tiêu hóa khác. Do đó, nếu bạn thực sự thích ăn trứng lòng đào, hãy chọn loại đã được tiệt trùng để đảm bảo an toàn.
Kết hợp ăn trứng và uống trà:
Trà và trứng đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vậy nhưng khi sử dụng kết hợp với nhau, axit tannic trong trà sẽ kết hợp với proteintrong trứng, ức chế nhu động ruột và làm chậm thời gian bài tiết của cơ thể.
Điều này có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, táo bón.
Ăn trứng sống:
Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của trứng sống thực chất không bằng trứng nấu chín.
Trứng sống chứa antitrypsin cản trở quá trình hấp thụ protein. Ngoài ra, lòng trắng trứng sống còn chứa các thành phần cản trở quá trình hấp thu vitamin B7.
Do đó, bạn nên nấu chín trứng trước khi ăn để đảm bảo cơ thể hấp thu được đầy đủ dưỡng chất và tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn có thể đảm bảo an toàn cho chính mình khi ăn trứng và tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng mà thực phẩm này mang lại.
Những người không nên ăn trứng:
- Người mắc bệnh tim mạch, cholesterol cao, sỏi mật, suy thận, xơ gan, tăng amoniac máu do xơ gan, dị ứng với protein không nên ăn trứng.
- Người bị mỡ máu cao hoặc mắc bệnh tiểu đường nên ăn ít hơn 3 quả mỗi tuần.