Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sáng 7/4: Việt Nam không có người nhiễm mới, 18 người dự kiến công bố khỏi bệnh

  (VOH) - Sáng nay 7/4, thông tin từ Bộ Y tế về dịch COVID-19 cho biết không có thêm bệnh nhân nhiễm mới và dự kiến có 18 người được công bố khỏi bệnh trong ngày.

  Thông tin từ Bộ Y tế thông báo cho biết sáng hôm nay 7/4, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm mới, tổng số bệnh nhân đã ghi nhận tại Việt Nam là 245 người, trong đó có 95 người đã khỏi bệnh. Dự kiến hôm nay có thêm 18 người được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tính chung đã có 113 người khỏi bệnh.

  Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh 

  Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. 

  Đây là sáng ngày thứ 3 liên tiếp Bộ Y tế cho biết không có thêm ca bệnh mới trong thông báo dịch (buổi sáng). Số ca mắc mới trong ngày vẫn còn nhưng có chiều hướng giảm trong vài ngày gần đây.

  Trong số 132 người bệnh đang tiếp tục điều trị, có 30 người có kết quả xét nghiệm âm tính 2-4 lần, trong đó có bệnh nhân 21, 23, 26..., có 3 bệnh nhân nặng gồm bệnh nhân 19, bệnh nhân 91 và bệnh nhân 161.

  Trong đó bệnh nhân 19 được ngưng sử dụng ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) từ 4/4, chỉ còn thở máy và lọc máu, bệnh nhân cũng đã có 3 lần xét nghiệm âm tính.

  Bệnh nhân 91 là phi công người Anh của Vietnam Airlines đã chuyển nặng, phải thở máy xâm nhập, sử dụng thiết bị ECMO từ 6/4. Bệnh nhân 161 (88 tuổi) cũng đang phải thở máy.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không chủ quan, tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 – Tại buổi họp của Thường trực Chính phủ chiều ngày 6/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không chủ quan vì có ít ca nhiễm mới, tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/4.

  BT (T/h)