Sở Y tế TPHCM: Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà (mới nhất)

(VOH) - Ngày 27/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0" (phiên bản 1.5).

Theo đó, gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.5) sẽ áp dụng với người mắc Covid-19 (F0) mới là người có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên dương tính, được phát hiện tại cộng đồng đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.

Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (mới nhất) 1
Ảnh minh hoạ. 

Trong hướng dẫn mới nhất của Sở Y tế TPHCM có những thông tin về Điều kiện cách ly người F0 tại nhà; Các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người F0 cách ly tại nhà với các hoạt động như xác lập và lập danh sách người F0 cách ly tại nhà, hướng dẫn F0 tự chăm sóc sức khỏe tại nhà, khám bệnh và theo dõi sức khoẻ, hướng dẫn sử dụng gói thuốc điều trị Covid-19 tại nhà, xét nghiệm và cấp cứu cho người F0 cách ly tại nhà...

Bên cạnh đó, là hướng dẫn sử dụng các gói thuốc điều trị Covid-19 tại nhà (dành cho người trên 18 tuổi). Theo đó, thuốc điều trị Covid-19 tại nhà gồm 3 gói A,B,C.

ướng dẫn sử dụng các gói thuốc điều trị Covid-19 tại nhà (dành cho người trên 18 tuổi)
Hướng dẫn sử dụng các gói thuốc điều trị Covid-19 tại nhà (dành cho người trên 18 tuổi)

Trong đó, gói thuốc A là những thuốc công dụng bao gồm thuốc hạ sốt và thuốc nâng cao thể trạng. Gói thuốc B là thuốc kháng viêm và thuốc chống đông chỉ sử dụng trong tình huống đặc biệt. Gói thuốc C là thuốc kháng virus được sử dụng theo Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát của Bộ Y tế.

Xem chi tiết Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.5) tại đây: Huong-dan-goi-cham-soc-suc-khoe-tai-nha-cho-F0-moi-nhat.pdf