028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin covid-19

Trưa 29/5, TPHCM ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới Covid-19

(VOH) - Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, 22 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng này đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 02 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca. Những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Trưa 29/5, TPHCM ghi nhận thêm 22 ca nghi nhiễm mới Covid-19 1

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ở các địa điểm liên quan đến ca nhiễm mới tại quận Gò Vấp. Ảnh: HCDC

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Sáng ngày 29/5, quận Gò Vấp tạm thời phong tỏa một phần hẻm 80/59 đường Dương Quảng Hàm, Phường 5 do có ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh tuyên truyền Phục hưng. Ca nghi nhiễm này có tiếp xúc gần với một người trong hội Thánh (đã được công bố dương tính trước đó) và đã được cách ly trước đó.

Sau khi nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường đã tổ chức phong tỏa tạm thời một phần hẻm 80/59 đường Dương Quảng Hàm. Các ban ngành đoàn thể phường vận động các hộ dân trong khu vực phong tỏa không ra khỏi nhà, đeo khẩu trang và thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế. Ngoài ra Hội Liên hiệp phụ nữ phường cũng đang vận động các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại đây trong thời gian phong tỏa.

Hiện tại ngành y tế đang triển khai lấy mẫu khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm và các hộ dân xung quanh. 

TP. Thủ Đức: điều tra, khoanh vùng khu vực liên quan ca nghi nhiễm

Tối ngày 28/5/2021, Trung tâm Y tế (TTYT) Quận 2 cũ nhận được thông tin có 01 trường hợp nghi nhiễm làm việc tại tòa nhà Toong (thuộc khu Faifo Lane chung chư The Vista Verde) trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức. Trường hợp này nhận biết mình là tiếp xúc của một bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục hưng nên đã khai báo y tế, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả nghi nhiễm COVID-19.

Ngay khi nhận được thông tin, TTYT quận 2 cũ đã phối hợp cùng trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các nhân viên hiện đang có mặt trong khu Faifo Lane, tiến hành khử khuẩn môi trường, tiến hành phong tỏa tạm thời khu Faifo Lane. Đồng thời phát đi thông báo tất cả người từng đến khu thương mại này trong thời gian từ ngày 21/526/5 phải khai báo y tế tại Trạm Y tế phường nơi cư ngụ để được lấy mẫu xét nghiệm.