Chờ...

Vũng Tàu: Hơn 200 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

VOH - Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đang khẩn trương điều tra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 200 người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì trên đường Nguyễn An Ninh.

Hàng loạt người dân có triệu chứng đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy nghi ngờ do ăn bánh mì từ tiệm C.B.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu, đến 22h ngày 27/11, đã có 170 ca cấp cứu ngộ độc thực phẩm tại bệnh viện này, trong đó 117 người vẫn đang điều trị nội trú, và 10 trường hợp phải theo dõi cấp cứu.

Thêm 35 ca ngộ độc khác đã được điều trị tại Trung tâm y tế Liên doanh Vietsovpetro, nâng tổng số ca ngộ độc lên hơn 200 người.

Tất cả các bệnh nhân đều có triệu chứng tương tự nhau, bao gồm đau bụng, nôn, tiêu chảy, và đều đã ăn bánh mì từ tiệm C.B vào tối ngày 26/11.

bệnh viện điều trị bệnh nhân cacc
Các bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh nhân - Ảnh minh họa: Internet

Sau khi vụ việc được phát hiện vào sáng 27/11, ngành chức năng TP Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra tiệm bánh mì C.B.

Bánh được bán chủ yếu ở tiệm là bánh mì thập cẩm gồm thịt luộc, chà bông, bơ, patê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành ngò. Chủ cơ sở cho biết mỗi ngày bán 600-700 suất.

Tuy nhiên, cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp và chứng minh nguồn gốc thực phẩm đầu vào.

Cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã kiểm tra cơ sở này, lấy mẫu thức ăn còn tại cửa hàng và mẫu bệnh phẩm gửi Viện Y tế công cộng TP HCM để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Công an TP Vũng Tàu cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành truy xuất nguồn gốc thực phẩm từ bốn cơ sở sản xuất bánh mì và hai cơ sở cung cấp thịt heo, giò chả cho tiệm bánh mì C.B.

Trong khi chờ kết luận từ cơ quan điều tra, tiệm bánh mì này đã bị yêu cầu tạm ngừng kinh doanh.

Chính quyền thành phố Vũng Tàu cũng lên kế hoạch tổng rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn về an toàn vệ sinh thực phẩm, đăng ký kinh doanh...

Bình luận