028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tâm sự

Muốn cuộc sống thanh thản, yên ổn hãy ngừng ngay việc so sánh bản thân mình với người khác

(VOH) - Không phải ai cũng may mắn, không phải ai cũng hoàn hảo trong cuộc sống này. Con người cứ thích so sánh chỉ làm cho bản thân thêm phần nhụt chí khiến bản thân mất động lực trong cuộc sống.

Có nhiều người số phận cứ lận đận hết năm nay đến năm khác, đường tình duyên cũng vô cùng trắc trở. Bạn cần nhớ rằng nếu một ngày bạn thấy bất mãn, cho rằng mình khổ hãy nhớ rằng ngoài kia còn vô số những người khác khổ hơn bạn.

  1. Sự hoàn hảo trên mạng xã hội chưa chắc đã giống với ngoài đời thực

Mỗi ngày khi chúng ta lướt mạng, facebook thì đều thấy bạn bè khoe ra những điều lung linh, tốt đẹp nhất. Gia đình người ta đi chơi đây đó, họ có nhà cao cửa rộng. Nhưng bạn đừng vội tin vào những thứ trên mạng, có nhiều người khoe cuộc sống giàu sang, ăn uống nhà hàng sang trọng nhưng sự thật bản thân đang nợ nần chồng chất đó thôi.

voh.com.vn-tam-su-0

Cuộc đời này là của bạn, bạn chỉ cần sống làm sao để bản thân thấy thoải mái, thích thú là được. Bữa cơm đơn giản cũng được nhưng có tiếng cười của cha mẹ là điều hạnh phúc nhất rồi. Thà sống bình dị còn hơn sống sĩ diện mà nợ nần khắp nơi.

  1. Cuộc sống này vốn không công bằng, bạn khổ nhưng còn nhiều người khác khổ hơn

Mỗi khi gặp khó khăn chúng ta vẫn thường oán trách số phận, đổ lỗi cho ông trời rằng mình quá xui xẻo, không may mắn như người khác. Sự thật thì đúng là cuộc sống này không công bằng, có nhiều người sinh ra đã sống trong nhung lụa, có người đưa kẻ đón. Còn có người sinh ra đã kém may mắn, không được lành lặn như người ta.

Có nhiều người số phận cứ lận đận hết năm nay đến năm khác, đường tình duyên cũng vô cùng trắc trở. Bạn cần nhớ rằng nếu một ngày bạn thấy bất mãn, cho rằng mình khổ hãy nhớ rằng ngoài kia còn vô số những người khác khổ hơn bạn. Bạn khao khát cuộc sống của người khác nhưng đâu biết rằng có rất nhiều người lại ước mơ được sống như bạn.

Hãy cứ cố gắng hết sức, nếu như mọi chuyện vẫn không may mắn thì hãy nghĩ rằng mình cần thử lại lần nữa. Vốn dĩ cuộc sống này là không ngừng tiến lên phía trước.

voh.com.vn-tam-su-1

  1. Càng so sánh càng khiến bản thân nhụt chí

Khi người khác thành công bạn hãy cứ chúc mừng cho họ, bởi vì để có được thành công như vậy họ đã phải nỗ lực rất là nhiều. Đừng so sánh ai với nhau cả, mỗi người đều có giá trị, tài năng riêng của chính mình.

Só sánh với người khác nếu theo hướng tích cực thì nó giống như bạn lấy gương của những người tài giỏi để học tập, noi theo. Chứ việc bạn chỉ sống mà ghen tỵ với người khác chỉ làm cuộc sống của bạn đi xuống hơn mà thôi.

Hãy khôn ngoan kết giao với những người thành công, có như vậy thì bạn mới ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn được.

Hãy ngưng việc so sánh để cuộc sống luôn bình yên và thanh thản

Những status hay về cuộc sống bất cứ ai cũng nên dành thời gian đọc và suy ngẫm: (VOH) – Cuộc sống vốn rất công bằng, khi lấy đi của bạn một thứ gì đó sẽ bù đắp cho bạn một thứ khác. Chính vì thế, đọc ngay những status hay về cuộc sống, cười một cái để bắt đầu một ngày mới nhé.

Cuộc sống vốn luôn chứa đựng những muộn phiền, cũng may còn có bầu trời luôn cho ta niềm tin!: (VOH) - Nếu một ngày cảm thấy mỏi mệt với cuộc sống, hãy thử ngước mắt lên bầu trời trong xanh vời vợi. Nhớ đến những câu nói hay về bầu trời này, biết đâu bạn sẽ có thể tìm được lối ra cho chính mình