Bộ trưởng Tài chính G7 nhất trí tăng hỗ trợ cho Ukraine lên 32 tỷ USD

(VOH) - Ngày 22/12, Bộ trưởng Tài chính G7 ra tuyên bố sẵn sàng nỗ lực nhiều hơn nữa tăng hỗ trợ tài chính cho Ukraine lên 32 tỷ USD.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên G7 để thực hiện các trách nhiệm của mình trong vai trò Chủ tịch G7 trong năm 2023 để đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho nền kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính G7 nhất trí tăng hỗ trợ cho Ukraine lên 32 tỷ USD 1
Bình sĩ Ukraine đi chuyển - Ảnh: AFP

Tuần trước, các nhà lãnh đạo Nhóm G7 cũng đã tiến hành họp trực tuyến thảo luận về việc phối hợp giải quyết các thách thức toàn cầu, trong đó đã nhất trí tăng cường hỗ trợ tài chính và cam kết đáp ứng tăng cường năng lực quân sự cho Ukraine.

Các nước G7 cam kết tiếp tục huy động sự hỗ trợ quốc tế để giúp giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách của Ukraine thông qua Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF.

Bình luận