Du thuyền của tỷ phú Nga hút khách sau khi được bỏ lệnh trừng phạt

VOH - Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ vừa dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với du thuyền trị giá 120 triệu USD của tỷ phú Nga Andrei Guryev.

Du thuyền Alfa Nero đang neo tại bến tàu Falmouth Harbour, trên đảo Antigua thuộc vùng Caribe, và quyết định trên sẽ tạo điều kiện cho chính quyền Antigua & Barbuda bán du thuyền của nhà tài phiệt Nga.

Ngày 18/5, Bộ Tài chính Mỹ đã cấp giấy phép đặc biệt RUSSIA-EO14024-2023-1060959-1 ủy quyền cho Antigua & Barbuda tổ chức đấu giá du thuyền Alfa Nero.

Những cá nhân được Bộ Tài chính Mỹ cấp phép có thể tham gia phiên đấu giá cũng như thực hiện các giao dịch không giới hạn như tham gia đấu giá, đặt cọc, cung cấp tài chính, bảo hiểm hoặc tài trợ liên quan đến việc mua hàng.

Du thuyền của tỷ phú Nga hút khách sau khi được bỏ lệnh trừng phạt 1
Du thuyền Alfa Nero - Ảnh: Dailymail 

Bộ Tài chính Mỹ vào tháng 8/2022 áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ông Guryev, người sáng lập và là cựu Phó Chủ tịch công ty phân bón PhosAgro và du thuyền Alfa Nero, với cáo buộc hoạt động kinh tế tạo ra thu nhập đáng kể cho Chính phủ Nga trong bối cảnh xung đột với Ukraine.

Ông Guryev sau đó đã từ chối quyền sở hữu chiếc du thuyền, dẫn đến việ Chính phủ Antigua & Barbuda phải trả chi phí neo đậu.

Trang web Luxury Launches cho biết quân đội Antigua & Barbuda đã lên du thuyền Alfa Nero để chuẩn bị cho quá trình đấu giá.

Siêu du thuyền dài 81 mét này sở hữu một hồ bơi vô cực dài 12 mét, bể sục, spa, phòng thẩm mỹ, sân bay trực thăng. Hiện siêu du thuyền này nhận được ít nhất 20 lời đề nghị mua lại từ khắp nơi trên thế giới với giá khoảng 72 triệu USD.

Tin liên quan